Tag: Nền kinh tế toàn cầu

Chiến sự tại Ukraine làm giá dầu, giá kim loại tăng, chứng khoán giảm

TTO - Thị trường chứng khoán mất điểm, giá kim loại đạt mức cao kỷ lục và giá dầu tiếp tục tăng trong ngày 7-3 sau khi Mỹ bàn về việc cấm nhập khẩu với dầu thô của Nga - một động thái mà châu Âu kêu gọi thận trọng.

Cho con bú lâu hơn giúp tiết kiệm gần 1 tỉ USD mỗi ngày

TTO - Nuôi con bằng sữa mẹ không đủ 6 tháng, theo cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu mất gần 1 tỉ USD mỗi ngày.

​Kinh tế Nhật lao đao, ảnh hưởng toàn cầu

TTO - Ngày 15-2, chính phủ Nhật thông báo GDP nước này sụt giảm mạnh trong quý 4-2015. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới gặp khó khăn có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Nếu Hi Lạp vỡ nợ

TT - Hôm nay 22-6, lãnh đạo các nước châu Âu họp khẩn ở Brussels (Bỉ) để tìm giải pháp ngăn chặn Hi Lạp vỡ nợ và rời khối đồng euro, một diễn biến có thể ảnh hưởng tai hại đến nền kinh tế toàn cầu.

BRICS với nước cờ 150 tỉ USD

TT - Hội nghị các nền kinh tế mới nổi BRICS chính thức khai mạc hôm nay tại Brazil với một loạt quyết định quan trọng.

BRICS lập ngân hàng phát triển chung

TT - Nhóm các nền kinh tế đang nổi BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi chuẩn bị thành lập ngân hàng phát triển của khối vào tuần sau nhằm tạo đối trọng với các tổ chức tài chính của phương Tây.

BRICS rạn vỡ

TT - Vài năm trước, các nhà đầu tư đánh giá năm nền kinh tế mới nổi Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga và Nam Phi (BRICS) là đầu tàu tăng trưởng của thế giới. Giờ đây, giấc mơ BRICS đang có dấu hiệu rạn vỡ.