Nên đặt tên riêng cho những cầu mới qua sông Sài Gòn

06/11/2018 11:45 GMT+7

TTO - Với tốc độ đô thị hóa cao, sông Sài Gòn giờ đây ngày có thêm nhiều cây cầu bắc qua. Nhưng nên chăng, mỗi cây cầu cần có một tên riêng.

Nên đặt tên riêng cho những cầu mới qua sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm nối quận Bình Thạnh với quận 2 - Ảnh: NAM TRẦN

Ngoài cầu Sài Gòn được xây dựng từ trước năm 1975, số hầm, cầu mới được xây dựng trên sông Sài Gòn nối trung tâm thành phố với quận 2 đều mang tên Thủ Thiêm như hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3 và trong tương lai không xa sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 4. 

Cầu Thủ Thiêm được xây dựng đầu tiên nối quận Bình Thạnh với quận 2, sau đó là cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với quận 2, cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 với quận 2 và cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 với quận 2. 

Theo tôi, việc đặt trùng tên như vậy sẽ gây khó cho người tham gia giao thông, nhất là khách du lịch và những người ở địa phương khác muốn khám phá thành phố Hồ Chí Minh, do vậy nên nghiên cứu đặt tên riêng cho từng cây cầu bắc qua sông Sài Gòn như cầu Thủ Thiêm 2 có thể đổi tên thành cầu Tôn Đức Thắng hay cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm 3 có thể đổi tên thành cầu Nguyễn Tất Thành hay cầu bến Nhà Rồng… 

Việc đặt tên riêng cho từng cây cầu bắc qua sông Sài Gòn sẽ giúp người tham gia giao thông dễ nhận biết tuyến đường và cây cầu mình sẽ đi qua nhất là các địa danh như cảng Ba Son, bến Nhà Rồng, đường Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Tất Thành đã ăn sâu trong tiềm thức người dân.

B.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận