Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ném chuột chết chứa ma túy, điện thoại trong bụng tuồn vô nhà tù

25/03/2019 12:23 GMT+7

TTO - Guardian dẫn lời các quan chức nhà tù tại Dorset (Anh) cho biết tội phạm đang sử dụng chuột chết để tuồn ma túy và điện thoại di động vào tù.

Ném chuột chết chứa ma túy, điện thoại trong bụng tuồn vô nhà tù - Ảnh 1.

Ma túy và điện thoại di động bị bắt quả tang - Ảnh: Bộ Tư pháp Anh

Nhân viên quản ngục tại nhà tù HMP Guys Marsh ở Dorset đã phát hiện ba con chuột chết có vết khâu trên bụng. Điều tra sau đó cho thấy ba con chuột đáng thương đã bị nhồi đầy bằng điện thoại, bộ sạc, thẻ sim và ma túy.

Bộ Tư pháp Anh cho biết các băng đảng tội phạm đã ném chuột chết qua hàng rào nhà tù, nơi an ninh có phần lỏng lẻo. Đồng bọn của chúng ở trong đã được mật báo và xuất hiện thu lấy những con chuột.

Ném chuột chết chứa ma túy, điện thoại trong bụng tuồn vô nhà tù - Ảnh 2.

Nhân viên an ninh nhà tù phát hiện chuột chết có vết khâu trên bụng - Ảnh: Bộ Tư pháp Anh

Trước đây, khi chưa dùng chuột, các băng đảng đã sử dụng chim bồ câu và bóng tennis để qua mặt hệ thống an ninh nhà tù.

Ông Rory Stewart, bộ trưởng chuyên trách nhà tù tại Anh, cho biết: "Phát hiện này cho thấy việc bảo vệ an ninh nhà tù có diễn biến rất phức tạp. Ma túy và điện thoại di động được tuồn lậu vào tù sẽ khiến tù nhân, sĩ quan nhà tù và người dân gặp nguy hiểm."

Chỉ trong vòng 12 tháng, tính đến tháng 3-2018, có 13.119 vụ tìm thấy ma túy trong tù tại Anh và Xứ Wales, tăng 23% so với cùng kỳ. Tỉ lệ phát hiện tù nhân sử dụng điện thoại di động cũng tăng 15%, lên tới hơn 10.000 vụ trong giai đoạn 2017-2018.

Nhà tù Guys Marsh cũng có lịch sử gặp rắc rối với tù nhân sử dụng ma túy. Vào năm 2017 một tù nhân phê thuốc đã leo lên mái nhà, lột truồng rồi đốt quần áo. Năm trước đó, trên Facebook xuất hiện các bức ảnh cho thấy tù nhân tại Guy Marsh uống rượu, sử dụng ma túy, ăn cá và khoai tây chiên.

Philippines bắt giữ 276kg ma túy xuất đi từ cảng Cát Lái Philippines bắt giữ 276kg ma túy xuất đi từ cảng Cát Lái

TTO - 276kg ma túy do lực lượng phòng chống tội phạm ma túy của Philippines đã bắt giữ mới đây có nguồn gốc từ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hashan (Q.Bình Tân) đóng vào container, chuyển lên tàu xuất phát tại cảng Cảng Lái, TP.HCM.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận