Tag: Né thuế

Elon Musk nợ 11 tỉ USD tiền thuế, nhưng Tesla không phải đóng dù chỉ 1 đồng

Tesla sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế liên bang nào trong năm nay, mặc dù 2021 là một trong những năm có lợi nhuận cao nhất. Sắp tới Elon Musk cũng vậy.

Ngăn hãng công nghệ né thuế

TTO - Nhiều nước đã lên tiếng ủng hộ Mỹ nâng mức sàn thuế dành cho doanh nghiệp để ngăn các tập đoàn đa quốc gia, nhất là các công ty công nghệ, tìm đến các thiên đường thuế.

Quả cam khuyết!

TTO - Đọc thông tin “qua rà soát về các trò chơi trên mạng, Cục Thuế Hà Nội xác định có hơn 1.100 cá nhân có doanh thu trong 3 năm (2017 - 2019) lên tới 4.800 tỉ đồng, trong đó một người có thu nhập lên tới 140 tỉ đồng.

Mua bán nhà hai giá: Sẽ phạt nặng, chuyển hồ sơ qua công an

TTO - Cơ quan thuế đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay nhằm siết tình trạng kê khai hai giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng bất động sản.

Trốn thuế khi mua bán nhà có khả năng bị xử lý hình sự

TTO - Cơ quan công an cho biết có nhiều cách để điều tra hành vi trốn thuế. Thực tế, đã có trường hợp bị xử lý hình sự về hành vi trốn thuế khi khai giá chuyển nhượng nhà đất thấp.

Nhiều chiêu tránh thuế

TTO - Ước tính mỗi năm sẽ có khoảng 420 tỉ USD lợi nhuận được các công ty đa quốc gia chuyển ra khỏi 79 quốc gia để tránh/trốn thuế. Số thuế mà các quốc gia này bị thất thoát lên tới 125 tỉ USD tiền thuế mỗi năm.

Google làm ăn toàn cầu, nộp thuế tận... Bermuda

TTO - Trong năm 2017, tập đoàn Google đã chuyển 22,7 tỉ USD doanh thu của họ thông qua công ty bình phong tại Hà Lan sang Bermuda, nơi doanh nghiệp không phải đóng thuế thu nhập.

Có một 'kinh tế số xấu xí'

TTO - Hàng triệu người, kể cả những người lao động bình thường cả chục năm qua đã cần mẫn nộp thuế thu nhập cá nhân.

Chuyên gia lý giải vụ truy thu 1.935 tỉ đồng từ 'ông lớn' EVN

TTO - Bộ Tài chính nói EVN hạch toán sai và truy thu 1.935 tỉ đồng, EVN nói đó là "nỗ lực lớn". Chuyên gia nói gì về chuyện "ai cũng có lý của mình"?

EVN nói gì về khoản hạch toán sai 1.900 tỉ?

TTO - EVN cho rằng việc hạch toán các khoản chi phí liên quan đến cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ trước thời điểm quy định là “sự nỗ lực lớn trong tiết kiệm chi phí".