02/01/2024 14:30 GMT+7

NCB được phê duyệt tăng vốn điều lệ lên hơn 11.800 tỉ đồng

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận việc tăng vốn của Ngân hàng NCB bằng phát hành cổ phiếu riêng lẻ, để tăng vốn điều lệ thêm tối đa 6.200 tỉ đồng.

Ngân hàng NCB chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ để đón tương lai.

Ngân hàng NCB chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ để đón tương lai.

Phương án tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 ngân hàng này thông qua vào tháng 4-2023 và được hội đồng quản trị triển khai theo quy định.

Mục đích của việc chào bán thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ là nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh, tăng cường năng lực tài chính của ngân hàng.

Theo đó, Ngân hàng NCB sẽ phát hành và chào bán 620 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, nhằm tăng vốn điều lệ thêm 6.200 tỉ đồng. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của NCB sẽ tăng từ 5.602 tỉ đồng lên 11.802 tỉ đồng.

NCB sẽ phát hành cổ phiếu ngay sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận (dự kiến trong quý 2 năm nay). Việc chuyển nhượng số cổ phiếu này bị hạn chế trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành chào bán.

NCB có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư mua cổ phần của NCB thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của cổ đông theo đúng quy định.

Việc tăng vốn điều lệ là một tín hiệu tích cực, tạo sức bật quan trọng cho quá trình chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ của NCB, hướng tới các mục tiêu chiến lược của ngân hàng.

Đặc biệt trong bối cảnh NCB đang không ngừng nâng cao nền tảng công nghệ phục vụ mục tiêu số hóa toàn diện, đầu tư giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, gia tăng giá trị cho khách hàng. Thêm nữa, ngân hàng cũng đang cùng tổ chức tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới triển khai quyết liệt chiến lược mới giai đoạn 2023 - 2028.

Ngân hàng NCB ra mắt các sản phẩm số toàn diện, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Ngân hàng NCB ra mắt các sản phẩm số toàn diện, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Năm 2023 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của NCB với sự đổi mới toàn diện cả về diện mạo và sức mạnh nội tại. Cùng với việc kiện toàn bộ máy nhân sự, NCB đầu tư xây dựng nền tảng dữ liệu, nền tảng hạ tầng công nghệ để ra mắt các sản phẩm số toàn diện, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Hiện NCB đã nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi T24 phiên bản R21 hiện đại nhất trên thị trường, tăng tốc độ phục vụ người dùng và tăng cường công tác quản trị điều hành nội bộ. Các dự án chuyển đổi số liên tục được triển khai giúp khách hàng có trải nghiệm mượt mà, tiện lợi hơn như: nâng cấp hệ thống core thẻ, áp dụng quy trình eKYC để mở tài khoản, rút tiền không cần thẻ vật lý tại ATM…

Những chuyển đổi của NCB đã mang lại nhiều dấu hiệu tích cực. Năm 2023, ngân hàng ghi nhận tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo số liệu thống kê, quy mô khách hàng tại NCB trong 9 tháng đầu năm tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng cũng đã đạt quy mô 1 triệu khách hàng trong năm 2023 theo mục tiêu đề ra.

Đến cuối quý 3 -2023, tổng huy động vốn từ tiền gửi khách hàng tại NCB tăng gần 5.000 tỉ đồng so với thời điểm cuối quý trước và tăng hơn 4.000 tỉ đồng so với cuối năm 2022. Những kết quả này cho thấy niềm tin ngày càng cao của khách hàng vào hoạt động ổn định, minh bạch và phát triển của NCB.

Việc bổ sung nguồn lực tài chính cũng thể hiện quyết tâm, hành động mạnh mẽ của ngân hàng trong hành trình tái cơ cấu và chuyển mình toàn diện. Đồng thời khẳng định năng lực cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường và sự sẵn sàng của NCB cho việc bứt phá trong giai đoạn sắp tới.

NCB định tăng vốn lên gấp đôi, sau khi có cổ đông mới  kinh doanh ra sao?NCB định tăng vốn lên gấp đôi, sau khi có cổ đông mới kinh doanh ra sao? NCB ưu đãi phí chuyển tiền thanh toán quốc tế cho doanh nghiệpNCB ưu đãi phí chuyển tiền thanh toán quốc tế cho doanh nghiệp NCB bầu bổ sung hai thành viên hội đồng quản trịNCB bầu bổ sung hai thành viên hội đồng quản trị
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên