23/02/2019 14:58 GMT+7

NCB chào bán gần 200 triệu cổ phiếu ra công chúng

L.THANH
L.THANH

TTO - Ngân hàng Quốc dân VN (NCB) sẽ chào bán gần 200 triệu cổ phiếu ra công chúng với giá 10.000 đồng/ cổ phiếu. Số vốn dự kiến huy động được là 1.995 tỷ đồng.

NCB chào bán gần 200 triệu cổ phiếu ra công chúng - Ảnh 1.

Các nhân viên của Ngân hàng Quốc dân đang tư vấn cho khách hàng vay vốn - Ảnh: NCB

Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa chấp thuận đề nghị của NCB về kế hoạch chào bán 199,44 triệu cổ phiếu ra công chúng. 

Theo đó, ngân hàng sẽ chào bán 184,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Và hơn 14,88 triệu cổ phiếu còn lại được phát hành cho cán bộ, nhân viên.

Đơn vị phụ trách tư vấn phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán Everest.

Với giá phát hành dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu, NCB ước tính số vốn huy động được là 1.995 tỷ đồng. .

Theo lãnh đạo NCB, toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu lần này sẽ được đầu tư thay đổi và xây dựng hình ảnh thương hiệu; đầu tư thêm cơ sở vật chất, công nghệ; tăng vốn bổ sung cho Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản NCB và bổ sung nguồn vốn tự có để cho vay trung và dài hạn.

Về kế hoạch chào bán, theo NCB, đối với cổ đông hiện hữu, thời hạn đăng ký và nộp tiền mua là từ ngày 28-3 đến hết ngày 17-4 hoặc theo thông báo khác của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán VN sau khi Ngân hàng làm thủ tục chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phần.

Còn đối với cán bộ, nhân viên, thời gian đăng ký và nộp tiền mua là từ ngày 28-3 đến hết ngày 3-5.

Cổ đông đã lưu ký sẽ thực hiện chuyển nhượng quyền mua, đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu tại các Thành viên Lưu ký nơi mở tài khoản.

Đối với cổ đông chưa lưu ký và cán bộ nhân viên có thể thực hiện chuyển nhượng quyền mua, đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu tại NCB tại địa chỉ 28C–D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Được biết, cuối năm 2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng có văn bản chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của NCB từ 3.010.215.520 tỷ đồng lên 5.004.601.510 tỷ đồng. 

Đại diện NCB cho biết: "Việc tăng vốn tạo là cơ sở cho NCB mở rộng hoạt động kinh doanh. Và ngân hàng tăng vốn phải có đủ điều kiện thích hợp để phát triển từ cơ sở hoạt động đến con người, chế độ quản lý rủi ro, mạng lưới…".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên