20/03/2024 08:53 GMT+7

Nắp cống, nắp ga lồi lõm nguy hiểm cho người đi đường

Nhiều bạn đọc phản ảnh đến đường dây nóng báo Tuổi Trẻ về hiện trạng nhiều nắp cống, nắp ga lắp đặt dưới lòng đường ở TP.HCM bị hư hỏng hoặc chênh cao, trũng thấp so với mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người chạy xe phải né nắp cống chằng chịt trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: NGỌC NHI

Người chạy xe phải né nắp cống chằng chịt trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: NGỌC NHI

Theo ghi nhận, một số tuyến đường tại TP Thủ Đức như Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Đỗ Xuân Hợp... và các đường Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp), Nguyễn Văn Đậu (Q.Bình Thạnh), hương lộ 2 (Q.Bình Tân)... có các nắp cống, nắp hố ga lồi lõm, có nơi nhô lên cao hơn mặt đường từ 4-5cm.

Bà Trần Minh Phượng (52 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) bán nước giải khát ở đường Võ Văn Ngân cho biết đường này có rất nhiều nắp cống lồi lõm, người chạy xe máy phải lạng lách để tránh. "Tôi thấy đường này thường xuyên tu sửa mà sao mấy cái nắp cống cứ gồ lên, xe cộ giờ cao điểm không né kịp, mất lái rồi va chạm với các xe khác, nguy hiểm quá", bà Phượng nói.

Người chạy xe phải né nắp cống chằng chịt trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: NGỌC QUÝ

Người chạy xe phải né nắp cống chằng chịt trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: NGỌC QUÝ

Nguy hiểm hơn là những nắp cống, nắp ga này có thể trở thành cái "bẫy" khi trời mưa dễ bị trượt té; hoặc khi nước ngập, người đi đường khó có thể quan sát, nhìn thấy nắp cống, nắp ga ở đâu để tránh.

Ông Vũ Văn Điệp, giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, cho biết về nguyên tắc khi thi công các công trình cấp thoát nước, nắp cống phải bằng với mặt đường. Tuy nhiên khi sửa chữa hoặc nâng cấp mặt đường, có thể các đơn vị thi công cẩu thả khiến khu vực lắp đặt nắp cống, nắp ga bị lồi lõm.

Ông Vũ Văn Điệp mong người dân phối hợp cùng với trung tâm, khi phát hiện tình trạng nắp cống, nắp ga lồi, lõm gây khó khăn trong lưu thông hãy liên hệ tổng đài 1022, đơn vị sẽ ghi nhận và khắc phục tình trạng này sớm nhất.

Cận cảnh xa lộ Hà Nội lỗ chỗ vì 300 nắp cống Cận cảnh xa lộ Hà Nội lỗ chỗ vì 300 nắp cống 'không cánh mà bay'

Những ngày qua, hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị kẻ xấu đập phá, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng và mỹ quan đô thị. Đơn vị quản lý đã "cầu cứu" lực lượng chức năng vào cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên