Tag: Não người

Người đàn ông chết sau 9 ngày bị sốt, nôn mửa do nhiễm amip 'ăn não người'

Từ Thái Lan về, người đàn ông Hàn Quốc được đưa tới bệnh viện ngày 11-12 và qua đời ngày 20-12 sau khi có các triệu chứng đau đầu, sốt, nôn mửa, mất tiếng... do amip 'ăn não người'.

Tỉ phú Elon Musk lại gây sốc: cấy chip vào não người

TTO - Doanh nhân công nghệ nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo Elon Musk vừa công bố rằng trong năm 2020, công ty của ông sẽ thử nghiệm việc kết nối máy tính với não người.

Trung Quốc dùng gen não người cấy vào não khỉ dấy lên tranh luận

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa dùng gen có trong não người để cấy vào não khỉ nhằm nghiên cứu quá trình tiến hóa trí thông minh ở người.

Đời sống căng thẳng khiến não người ngày càng lớn?

TTO - Theo nghiên cứu mới đây, do căng thẳng trong môi trường sống, loài người phải nghĩ ra những giải pháp sáng tạo để có được thức ăn và chỗ ở khiến não bộ họ ngày càng lớn.

Thách thức 'điên rồ': kết nối não người với máy tính

TTO - Vị tỉ phú công nghệ Mỹ rõ ràng luôn có nhiều ý tưởng khi ông hé lộ việc đã lập dự án kết nối não người với máy tính để tăng khả năng trí tuệ.

Thanh niên Mỹ thừa nhận ăn cắp hàng chục bộ não người

TTO - David Charles , 23 tuổi sống ở bang Indiana (Mỹ), đã nhận tội đột nhập bảo tàng y khoa ở địa phương ăn cắp nhiều bộ não cũng như mô người và đem rao bán trên mạng.

​Phát hiện sán xơ mít sống trong não người

​TTO - Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một trường hợp sán xơ mít sống trong não một người đàn ông suốt bốn năm qua.

Nuôi cấy thành công não người trong phòng thí nghiệm

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã nuôi cấy thành công não bộ người trong phòng thí nghiệm, mở ra cơ hội tìm hiểu sâu hơn cách não người phát triển và nguyên nhân những căn bệnh như tâm thần phân liệt hay tự kỷ.

Lần đầu tiên gửi tín hiệu từ não người đến não người

TTO - Các nhà nghiên cứu não bộ cho biết lần đầu tiên trong lịch sử một người ở xa có thể điều khiển chuyển động của người khác bởi một tín hiệu được gửi bằng ý nghĩ.

Tái tạo bộ não hư hỏng bằng vi chip

TTO - Nhà văn William Gibson trong truyện Johnny Mnemonic từng đề cập đến việc đưa các con chíp điện tử siêu nhỏ chứa thông tin nhạy cảm vào não người. Ngày nay, một nhóm khoa học gia Mỹ tuyên bố họ có thể biến viễn tưởng này thành hiện thực.