Tag: não mô cầu

Vi khuẩn não mô cầu nhóm B gây sốc nhiễm khuẩn huyết

Vi khuẩn não mô cầu nhóm B gây sốc nhiễm khuẩn huyết cho bé gái 6 tuổi là nhóm đang chiếm ưu thế, phổ biến tại Việt Nam.

Đủ vắc xin não mô cầu cho trẻ em và người lớn

VNVC cung ứng đủ các loại vắc xin phòng 5 nhóm vi khuẩn não mô cầu nguy hiểm A, B, C, Y, W-135.

Phát hiện bé gái ở Tây Ninh nhiễm vi khuẩn não mô cầu

Bé gái ở Tây Ninh sốt cao chưa rõ nguyên nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) có kết quả nhiễm vi khuẩn não mô cầu.

Chích ngừa vắc xin não mô cầu thế hệ mới

Từ ngày 23-2, vắc xin viêm màng não mô cầu nhóm B do GSK sản xuất tại Ý được Hệ thống tiêm chủng VNVC triển khai tiêm trên toàn quốc.

Nguy cơ nhiễm viêm màng não do não mô cầu ở trẻ em ​

Loạt ca xuất hiện từ đầu năm đến nay cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của viêm màng não do não mô cầu - một bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao hoặc sống sót nhưng để lại nhiều di chứng suốt đời.

Một bé trai hơn 4 tháng tuổi bị đoạn chi vì nhiễm não mô cầu, bệnh đang vào mùa ở phía Nam

TTO - Do tình trạng thiếu máu nuôi và hoại tử mô nên các bác sĩ cần phải đoạn chi mới cứu được bệnh nhi. Đây là một thiệt thòi lớn cho bệnh nhi và cũng là "cú sốc tinh thần" rất lớn cho cả gia đình bệnh nhi.

Có nguy cơ xuất hiện dịch viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu

TTO - Bệnh nhân là nam giới 30 tuổi ở Hưng Yên, đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh nhân nhiễm vi khuẩn não mô cầu thứ hai được thông báo trong khoảng 10 ngày qua.

Chủ động phòng, chống bệnh viêm não mô cầu

Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh viêm màng não mô cầu gia tăng, bệnh diễn tiến nhanh, nguy hiểm.

​Phòng bệnh não mô cầu khi thời tiết thay đổi

Viêm màng não mủ và nhiễm trùng huyết là hai bệnh thường gặp do vi khuẩn não mô cầu gây ra. Bệnh có thể diễn tiến nặng, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu xảy ra nhiễm trùng huyết thể tối cấp.

Tháng 4 có thêm 160.000 liều văcxin ngừa viêm não do não mô cầu

TTO - Cục Quản lý Dược ngày 8-3 cho biết tháng 4 tới sẽ có thêm 160 ngàn liều văcxin ngừa viêm não do não mô cầu được nhập khẩu về VN.