Tag: não bộ

Trong bộ não của người cô đơn

TTCT - Người cô đơn không chỉ nhìn thế giới khác đi, mà còn thay đổi thói quen dẫn đến suy giảm sức khỏe.

Cảnh báo một số hóa chất gia dụng có thể gây nguy hiểm cho não bộ

Một nhóm các nhà nghiên cứu cho rằng một số hóa chất gia dụng có thể ảnh hưởng não bộ và liên quan các bệnh về thần kinh.

Không ăn tinh bột, chỉ ăn ngũ cốc thô có thực sự tốt cho sức khỏe?

Không nên cắt giảm tinh bột, bởi những thực phẩm chứa nhiều tinh bột đều cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho gan và thận. Cắt giảm thức ăn chứa nhiều tinh bột đồng nghĩa với việc cắt giảm thức ăn cho não, khiến não trì trệ, mệt mỏi.

Đi bộ 4.000 bước mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ

Theo kết quả nghiên cứu từ Trung tâm Sức khỏe não bộ Thái Bình Dương (PBHC, California, Mỹ), việc tập thể dục thường xuyên, từ việc nhỏ nhất như đi bộ sẽ tác động tích cực đến sức khỏe não bộ.

Chiếc mũ đọc suy nghĩ của người đội rồi gõ thành văn bản

Bằng chiếc mũ đọc suy nghĩ, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu có thể giải mã thông tin trong não mà không cần công nghệ xâm lấn.

Bất ngờ vì sẩn ngứa da đầu thành ung thư ác tính

Ung thư da đầu cũng nằm trong số các bệnh ung thư da. Bệnh không thua kém các bệnh ung thư khác về mức độ nguy hiểm. Đặc biệt ung thư da đầu nếu bước sang giai đoạn di căn có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và tỉ lệ tử vong lúc này sẽ vô cùng cao.

Học nhảy múa cũng quan trọng như học toán…

TTCT - Vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các môn rèn luyện thân thể như nhảy múa không chỉ tác động tích cực đến trí não, khả năng tập trung và thái độ học tập của học sinh, mà còn giúp cải thiện cả điểm số của các môn học khác.

Cơ thể nhiễm bệnh, não "ra tay"

TTCT - Khi bị bệnh, bạn có thể cảm ơn bộ não của mình vì nó đang cố giúp bạn hồi phục.

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.

Tôi tư duy, thế nên tôi mệt

TTCT - Máy móc có thể tính toán liên tục, còn não người thì không. Từ "vắt óc" đến "vắt kiệt sức lực" thường chỉ tính bằng giờ. Nghĩ nhiều thì thấy mệt - điều tưởng hiển nhiên nhưng khoa học vẫn chưa lý giải được, và manh mối mới nhất đang mở ra nhiều hướng đi.