12/04/2024 09:52 GMT+7

Nắng nóng, người đặt đồ ăn qua app than khó, tài xế nói 'không dám cố chạy vì sợ đột quỵ'

Nhiều bạn đọc phản ánh những ngày qua, gọi xe công nghệ đặt đồ ăn vào buổi trưa hơi khó. Theo lý giải của một số tài xế: "Nắng nóng gay gắt, không dám cố chạy vì sợ bị đột quỵ giữa đường".

Nhiều tài xế xe ôm, xe ôm công nghệ không chịu đựng nổi với thời tiết nắng nóng - Ảnh: THANH HIỆP

Nhiều tài xế xe ôm, xe ôm công nghệ không chịu đựng nổi với thời tiết nắng nóng - Ảnh: THANH HIỆP

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hôm nay 12-4, thời tiết tại TP.HCM nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài từ khoảng từ 12h-16h. Tuy nhiên nắng xuất hiện rất sớm, độ ẩm không khí thấp khiến trời oi bức khó chịu.

Sự gia tăng về nhiệt độ không chỉ làm tăng nguy cơ về các vấn đề sức khỏe như say nắng, đau đầu và kiệt sức, mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với hoạt động hằng ngày của người dân.

Các phương tiện công cộng đông đúc và không gian công cộng trở nên khó chịu hơn, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Nhiều tài xế xe ôm công nghệ tại TP.HCM nói rằng những ngày qua chạy xe ngoài đường không khác gì ở trong "lò luyện đan".

Khi Mặt trời lên trên đỉnh đầu, nhiều tài xế tìm đủ mọi chỗ để tránh nóng. Từ gầm cầu, bụi cây đến các bảng hiệu quảng cáo. Ở đâu có bóng râm sẽ có một vài bác tài đậu xe nghỉ ngơi.

Tắt luôn app nghỉ chạy vì không chịu nổi nắng nóng

Chị L.N. (nhân viên văn phòng ở Phú Nhuận) than: "Nắng nóng không chỉ gây mệt mỏi mà các hoạt động thường nhật cũng bị ảnh hưởng. Thông thường, tôi đặt thức ăn qua app chừng 10 đến 15 phút là được giao hàng, mấy hôm nay thời gian chờ đợi dài hơn. Thậm chí, có khi còn bị hủy đơn hàng".

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dưới chân cầu Ba Son, hàng chục tài xế dựng chống xe, mắc võng, thậm chí nằm trên lề đường nghỉ ngơi vì kiệt sức bởi nắng nóng.

Anh Huỳnh (ngụ quận 5) chạy xe ôm công nghệ 3 năm, chia sẻ: "Nóng lắm! Anh em ở đây ai cũng kiệt sức, mang bao nhiêu nước cũng không đủ. Nhưng vì mưu sinh nên đành phải gắng chịu thôi".

Anh Hoàng (ngụ quận 4) nói rằng hôm qua vừa bị sốc nhiệt ngay trong lúc đang lái xe. Anh chóng mặt và phải tấp xe vào lề ngay lập tức để đảm bảo an toàn. May có người dân đi ngang thoa dầu, tiếp nước, anh mới có thể về nhà an toàn.

Trong một số trường hợp, tài xế đã phải chấp nhận tắt ứng dụng và ngưng hoạt động trong những thời điểm nắng nóng quá độ để bảo vệ sức khỏe.

Nguyên nhân chính là do nhiệt độ cao kỷ lục có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như say nắng, kiệt sức và nguy cơ gây tai nạn.

Anh Trình (ngụ quận Phú Nhuận), tài xế công nghệ giao đồ ăn, chia sẻ: "Cũng muốn chạy vào buổi trưa lắm vì đó là lúc người ta đặt đồ ăn nhiều. Tuy nhiên tôi cũng biết lượng sức của bản thân, nghỉ chạy một lúc để thời tiết dịu lại, chứ không dám chạy "cố" vì sợ bị đột quỵ giữa đường".

Anh Can (ngụ quận Bình Thạnh) nói thực sự thời tiết nắng nóng thế này làm sức khỏe của anh sụt giảm trầm trọng. Mỗi ngày chạy xe về anh đều bị đau đầu, cả người mệt lừ. Vợ con anh cũng lo lắng khuyên anh chỉ chạy lúc sáng sớm và buổi tối để giữ gìn sức khỏe".

Hình ảnh về các tài xế xe ôm giữa tiết trời nắng nóng

Nắng nóng, người đặt đồ ăn qua app than khó, tài xế nói 'không dám cố chạy vì sợ đột quỵ'- Ảnh 3.
Nắng nóng, người đặt đồ ăn qua app than khó, tài xế nói 'không dám cố chạy vì sợ đột quỵ'- Ảnh 4.

Tài xế xe ôm, xe ôm công nghệ, người lao động kiếm chỗ trú nóng dưới chân cầu Ba Son - Ảnh: THANH HIỆP

Chú Công, tài xế xe ôm truyền thống, kiếm một bóng râm tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) để tránh nóng - Ảnh: THANH HIỆP

Chú Công, tài xế xe ôm truyền thống, kiếm một bóng râm tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) để tránh nóng - Ảnh: THANH HIỆP

Những chiếc bảng hiệu ngay trước bức tường của Tổng lãnh sự quán Pháp tại đường Lê Duẩn trở thành "chiếc ô" lớn che nắng tạm thời cho các bác tài - Ảnh: THANH HIỆP

Những chiếc bảng hiệu ngay trước bức tường của Tổng lãnh sự quán Pháp tại đường Lê Duẩn trở thành "chiếc ô" lớn che nắng tạm thời cho các bác tài - Ảnh: THANH HIỆP

Lao động mưu sinh ngoài trời nắng nóng cần lưu ý gì?Lao động mưu sinh ngoài trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Những ngày này, khu vực Nam Bộ nắng nóng như đổ lửa. Nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 38 -39 độ C, khiến nhiều người làm việc ngoài trời nắng nóng có thể gặp những ảnh hưởng về sức khỏe, nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên