02/05/2024 18:11 GMT+7

Nắng nóng Nam Bộ kéo dài đến cuối tuần, miền Bắc mưa dông

Dự báo khoảng từ ngày 5-5, nắng nóng diện rộng ở khu vực miền Trung và Nam Bộ sẽ giảm. Trong khi ở miền Bắc có mưa rào và dông vào chiều tối.

Miền Bắc sẽ có mưa rào và dông vào chiều tối trong nhiều ngày tới - Ảnh: NAM TRẦN

Miền Bắc sẽ có mưa rào và dông vào chiều tối trong nhiều ngày tới - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 2-5, khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo ngày mai và ngày kia (4-5), ở khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Ngày 4-5, khu Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Từ ngày 5-5, nắng nóng diện rộng ở các khu vực trên có khả năng kết thúc.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đang có mưa rào và dông cục bộ.

Dự báo từ chiều tối nay đến ngày mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều và tối với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Cơ quan khí tượng nhận định trong 10 ngày tới, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung vào chiều tối và đêm.

Do vậy trong khoảng thời gian này, thời tiết ở khu vực này không quá oi nóng.

Cụ thể tại Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An thời tiết 10 ngày tới, phổ biến trời nhiều mây, có mưa rào và dông, nhiệt độ dao động 25 - 34 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ rất cao trong mưa dông xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở vịnh Bắc Bộ

Dự báo đêm nay và ngày 3-5, ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, mưa kèm theo dông, lốc, sét xảy ra từ đêm 30-4 đến 1-5 tại các tỉnh Bắc Bộ làm 1 người ở Yên Bái tử vong do sét đánh.

2.081 nhà, 8 điểm trường, 19 công trình nhà văn hóa bị hư hại, tốc mái và 1.248ha lúa, hoa màu, rừng trồng bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Nắng nóng gay gắt, sao không để học sinh tự học bù ở nhà?Nắng nóng gay gắt, sao không để học sinh tự học bù ở nhà?

'Khoảng thời gian này các con chủ yếu ôn thi, thời tiết thì đang cao điểm nắng nóng, sao không cho học sinh tự học ở nhà mà phải đi học bù?', phụ huynh thắc mắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên