03/03/2021 10:09 GMT+7

Nắng nóng bao phủ Nam Bộ, TP.HCM đối mặt đợt nóng gay gắt dài 4 ngày

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định thời tiết Nam Bộ đã ổn định trở lại, những cơn mưa trái mùa do tác động của không khí lạnh tăng cường xuống không còn, do đó nắng xuất hiện sớm và trải đều trên toàn khu vực.

Nắng nóng bao phủ Nam Bộ, TP.HCM đối mặt đợt nóng gay gắt dài 4 ngày - Ảnh 1.

Trong đợt nóng này, cơ quan khí tượng cảnh báo người dân cần che chắn, bổ sung nước thường xuyên - Ảnh: LÊ PHAN

Nắng nóng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai với nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ C đến trên 35 độ C.

Còn tại TP.HCM, nhiệt độ cao nhất sẽ duy trì ở mức 34-35 độ C, nhiệt độ cảm nhận có thể cao hơn. Nắng nóng sẽ xuất hiện từ 11h-15h mỗi ngày và kéo dài từ hôm nay, 3-3, đến hết ngày 7-3.

Từ ngày mai, 4-3, xu hướng nắng nóng mở rộng trên khu vực miền Đông Nam Bộ và còn lan xuống các tỉnh dọc biên giới phía Tây của Tây Nam Bộ.

Vào trưa và chiều nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí thấp gây ra cảm giác oi bức trên hầu hết khu vực. Vì vậy khi làm việc hay đi ngoài trời người dân cần lưu ý bổ sung nước và khoáng chất để bảo vệ sức khỏe.

Về chiều tối, nhiệt độ sẽ giảm nhanh, thời tiết về đêm mát mẻ thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Miền Nam: nắng gay gắt bức xạ nguy hiểm Miền Nam: nắng gay gắt bức xạ nguy hiểm

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong những ngày tới ở thượng nguồn sông Mekong và khu vực Nam Bộ tiếp tục không mưa, ngày nắng nhiều khiến tình trạng hạn mặn gia tăng, tia cực tím cũng ở mức nguy hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên