27/02/2021 10:10 GMT+7

Nam Bộ cuối tuần nắng nóng gay gắt, nhiệt độ xấp xỉ 38 độ C

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định những ngày cuối tháng 2, cường độ nắng sẽ gay gắt hơn tại Nam Bộ, nhiệt độ đo thực có thể đạt 35 độ C, còn nhiệt độ cảm nhận được có thể xấp xỉ 38 độ C.

Nam Bộ cuối tuần nắng nóng gay gắt, nhiệt độ xấp xỉ 38 độ C - Ảnh 1.

Nhiệt độ cảm nhận tại miền Nam hôm nay có thể lên đến 38 độ C - Ảnh: LÊ PHAN

Trong hôm nay 27-2, các thành phố như Biên Hòa, Long Khánh (Đồng Nai) hay Đồng Xoài (Bình Phước) sẽ có nhiệt độ xấp xỉ 35 độ C. Nhiệt độ cảm nhận có thể cao hơn 1-3 độ C, đạt mức gần 38 độ C.

Khu vực miền Tây, nhiệt độ tại các thành phố Vị Thanh (Hậu Giang), Cần Thơ, Vĩnh Long sẽ  trên 34 độ C, các nơi khác có nhiệt độ dao động 31-34 độ C.

Còn tại TP.HCM, nhiệt độ cao nhất trong hôm nay đạt 33 độ C, nhiệt độ cảm nhận có thể lên đến 35 độ C hoặc hơn vào 11h-14h. Trong thời điểm trên, nếu có việc ra đường, người dân cần mang theo áo khoác hay dù, kính râm để tránh tác động trực tiếp của nắng.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong 3 ngày tới, các tỉnh thành Bắc Bộ có chỉ số tia cực tím cực đại dao động ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao.

Các tỉnh thành từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ có chỉ số tia cực tím cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hạn mặn miền Tây tăng dần, khá gay gắt trong cuối tháng 2 Hạn mặn miền Tây tăng dần, khá gay gắt trong cuối tháng 2

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định tình hình hạn mặn tại miền Tây có thể gay gắt trong tháng 2 và kéo dài đến đầu tháng 3, sau đó giảm dần. Tuy không khốc liệt như mùa khô 2019-2020 nhưng cần phải chủ động ứng phó.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên