Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT: Thành ủy Cần Thơ giao UBND quyết

19/01/2021 19:53 GMT+7

TTO - Thường trực Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản giao UBND thành phố căn cứ các quy định để xem xét việc nâng lương trước thời hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm hay không.

Ngày 19-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Phạm Văn Hiểu - phó bí thư Thành ủy Cần Thơ - vừa có văn bản giao UBND TP căn cứ các quy định để xem xét việc nâng lương trước thời hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm.

Công văn nêu căn cứ quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ TP, cụ thể là theo quy chế 01-QC/TU ngày 17-11-2020 của Thành ủy, việc nâng lương trước thời hạn không thuộc thẩm quyền của Thường trực Thành ủy.

Do đó, Thành ủy Cần Thơ giao UBND TP xem xét các quy định để quyết định việc có nâng lương trước thời hạn cho bà Trần Hồng Thắm hay không.

Trước đó, đầu tháng 12-2020, UBND TP Cần Thơ đã có công văn gửi Thường trực Thành ủy Cần Thơ nêu lý do thường trực UBND TP Cần Thơ thống nhất không xét nâng bậc lương trước hạn đối với bà Trần Hồng Thắm - giám đốc Sở GD-ĐT.

Cụ thể, báo cáo nêu bà Trần Hồng Thắm dù đáp ứng đủ một số tiêu chuẩn, điều kiện về thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn nhưng căn cứ tình hình thực tiễn công tác quản lý nhà nước lĩnh vực giáo dục trong năm 2019, việc nâng lương trước hạn đối với bà Thắm chưa thuyết phục.

Hiện UBND TP Cần Thơ đang tiếp tục giao Sở Nội vụ Cần Thơ nghiên cứu, tham mưu để đi đến quyết định cuối cùng.

Khắc phục sai phạm của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ: Vẫn chưa có hồi kết Khắc phục sai phạm của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ: Vẫn chưa có hồi kết

TTO - Từ giữa năm 2020 đến nay, dư luận râm ran chuyện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tốn nhiều giấy mực yêu cầu Sở GD-ĐT khẩn trương sửa sai trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ trực thuộc sở nhưng đến nay 'bất thành'.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận