Tag: năng khiếu

Khen thưởng sao cho đúng: Thể thao, năng khiếu bị xem nhẹ

TTO - Khen thưởng trong trường học hiện nay hầu như chỉ dồn vào những môn học kiến thức khiến những môn thiên về hoạt động, kỹ năng như thể thao, năng khiếu bị xem nhẹ.

Cấm dạy thêm - học thêm cuối tuần, bùng nổ trẻ em Trung Quốc đi học thể thao, năng khiếu

TTO - Chủ trương giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà, dạy thêm - học thêm cho học sinh đã tạo ra cơn sốt cho con đi học các môn năng khiếu như thể thao, nghệ thuật trong giới phụ huynh Trung Quốc.

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng

TTO - Kết thúc hai ngày tranh tài (16, 17-10), 50 thí sinh triển vọng từ hơn 1.000 hồ sơ đăng ký đã lọt vào "mắt xanh" của hội đồng tuyển chọn Hòa Bình FC.

Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu trực tuyến cho hơn 2.000 sinh viên

TTO - Ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường đại học Văn Lang - cho biết chỉ tính riêng môn năng khiếu vẽ ở trường này có hơn 1.800 thí sinh dự thi trực tuyến đợt tháng 7-2021. Ngoài ra còn có 300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu khác.

Mỹ thuật đa phương tiện - nghề cần thực lực hơn bằng cấp

TTO - Đó là khẳng định của anh Nguyễn Anh Đức - giám đốc Công ty thiết kế Outline, một designer với hơn 10 năm trong ngành.

'Con ước gì không có môn piano trên đời'

TTO - Tôi có một chị bạn khoe vừa mua cây đàn piano gần 40 triệu đồng cho con gái 8 tuổi để học hè, nhưng khi mang về nhà thì con buông lời: 'Con ước gì không có môn học này trên đời'.

Trung tâm gia sư uy tín Tâm Tài Đức

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức được thành lập bởi anh Tạ Ngọc Châu với tiêu chí làm việc theo chữ Tâm, phát triển chữ Tài và kiên định chữ Đức.

Nỗ lực chạy để thoát nghèo

TT - Nếu không gặp Võ Quốc Toàn trên đường chạy, chắc chắn không ai tin được cậu thiếu niên mới bước qua tuổi 15 này đang giữ chiếc HCV Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kiên Giang 2015 ở cự ly 1.500m.

Đừng khoác áo “đặc biệt” cho con

TT - Sau khi đọc bài “Cha mẹ muốn con nổi tiếng”, không riêng gì các vị phụ huynh trong bài báo nêu trên mà nhiều bậc cha mẹ khác cũng có những “hi vọng tràn trề” về con mình như thế!

Cha mẹ muốn con nổi tiếng

TT - Nhà anh chị họ tôi có hai con gái, một cháu đang học lớp 4 và một cháu học lớp 2, anh chị kể hai con gái học rất giỏi và các cháu có năng khiếu về ca múa.