Nâng chất đời sống công nhân: Hướng tới lương phải đủ sống

26/05/2018 12:58 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của hai chuyên gia nhân theo dõi các bài viết phản ánh đời sống công nhân trong tuyến đề tài “Nâng chất đời sống công nhân” đăng trên Tuổi Trẻ những ngày qua.

Nâng chất đời sống công nhân: Hướng tới lương phải đủ sống - Ảnh 1.

Đời công nhân và con cái họ gắn liền với những khu trọ chật hẹp, nghèo nàn - Ảnh: HỮU KHOA

* TS VŨ MINH TIẾN (phó viện trưởng Viện Công nhân và công đoàn):

Lương tối thiểu cần đảm bảo mức sống tối thiểu

Theo khảo sát của tổ chức công đoàn, để có thu nhập đủ sống, công nhân lao động đang phải làm việc rất vất vả, thời gian kéo dài, hi sinh việc chăm sóc con cái, nghỉ ngơi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trước mắt và lâu dài.

Đa phần công nhân rơi ngay vào tình cảnh "nghèo khó, túng quẫn" khi gặp những tình huống như nghỉ làm việc dù ít ngày hoặc ngay cả khi không làm thêm giờ. Đặc biệt, những gia đình đang nuôi con hoặc phải phụng dưỡng cha mẹ... thì đang phải sống rất kham khổ, sử dụng các sản phẩm - dịch vụ rẻ tiền, kém an toàn... nhằm tiết kiệm tối đa mới tạm đủ sống.

Theo tôi, trước mắt cần đảm bảo mức sống tối thiểu cho công nhân rồi mới từng bước nâng cao thu nhập cho tương xứng với công sức họ. Để làm được điều đó, cần điều chỉnh tiền lương tối thiểu sớm bảo đảm đủ mức sống tối thiểu của người lao động theo quy định của Bộ luật lao động. 

Tổ chức công đoàn cần nâng cao vai trò giám sát thực hiện chế độ, chính sách; tăng cường hiệu quả và trách nhiệm đại diện đối thoại, đàm phán tăng tiền lương, chế độ phúc lợi của công nhân.

* Ông LÊ ĐÌNH QUẢNG (phó trưởng ban quan hệ lao động - Tổng liên đoàn Lao động VN):

Hỗ trợ bằng chính sách trợ giá

Tổ chức công đoàn cần tập trung vào những hoạt động hỗ trợ cụ thể cho người lao động bằng chính sách trợ giá các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, hệ thống siêu thị công đoàn. 

Một vai trò khác của công đoàn là đại diện người lao động tham gia thương lượng với người sử dụng lao động về các vấn đề tiền lương, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, bữa ăn giữa ca, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa doanh nghiệp và người lao động thông qua thỏa ước lao động tập thể.

Tỉ lệ bao phủ thỏa ước lao động tập thể ở các doanh nghiệp có công đoàn đã đạt 70%, tuy nhiên tỉ lệ thỏa ước có chất lượng chưa nhiều, phần lớn là sao chép. Hiện nay công đoàn cũng tập trung phát triển chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao kỹ năng thương lượng, tham gia phản biện, đấu tranh về vấn đề tiền lương tối thiểu.

Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân

Bên cạnh nâng cao chất lượng đời sống và tinh thần cho công nhân, đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trực tiếp là cấp thiết. Gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn mà nhất là trong lĩnh vực xây dựng gây chết người, nạn nhân phần lớn là công nhân, lao động yếu thế.

Người viết có nhiều năm làm ngành xây dựng nhận thấy không ít vụ tai nạn xảy ra do yếu tố chủ quan, chủ sử dụng lao động không mua bảo hiểm cho nạn nhân.

Điều này hoàn toàn trái ngược với các nước có ngành xây dựng phát triển, công tác an toàn lao động luôn đặt lên hàng đầu và được quản lý chặt chẽ, luôn bố trí các cán bộ chuyên trách giám sát công tác an toàn lao động và phân công cụ thể trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm liên đới của từng người, từng bộ phận nếu để xảy ra mất an toàn lao động. Khuyến khích người lao động có những sáng kiến, biện pháp an toàn sẽ được thưởng với mức thưởng rất cao.

Chủ sử dụng lao động vi phạm công tác an toàn, không mua bảo hiểm cho nạn nhân sẽ bị chế tài nghiêm khắc như khởi tố, phạt nặng, rút giấy phép hoạt động, cấm tham gia đấu thầu.

Do vậy chủ sử dụng lao động rất quan tâm công tác an toàn, tuân thủ chặt chẽ quy định pháp luật và quy trình làm việc, khó tìm ra những nguy cơ mất an toàn lao động.

Cần có biện pháp chế tài chủ sử dụng lao động, nhà thầu thi công trốn tránh trách nhiệm mua bảo hiểm cho người lao động. Cũng như quy định rõ thẩm quyền quản lý, kiểm tra, giám sát các trường hợp vi phạm nếu không ký hợp đồng với người lao động, mua bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng cho người lao động làm việc trực tiếp trên công trường.

ĐỖ NGÔ TRẦN (một bạn đọc)

Quan tâm hơn đến đời sống công nhân Quan tâm hơn đến đời sống công nhân

TTO - Bên cạnh các chế độ phúc lợi để giữ chân công nhân, nhiều doanh nghiệp đã triển khai việc xây dựng ký túc xá, nhà trẻ, sân chơi thể thao, nhà ăn khang trang trong các nhà xưởng và khu lưu trú.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận