Tag: nạn phá rừng

Malaysia tăng cường xuất khẩu dầu cọ sang Trung Quốc

Malaysia dự kiến tăng lượng dầu cọ xuất khẩu sang Trung Quốc thêm 500.000 tấn trước làn sóng hạn chế dầu ăn nhập khẩu của EU nhằm ngăn nạn phá rừng.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

EP thông qua luật cấm nhập khẩu sản phẩm có liên quan hoạt động phá rừng

Ngày 19/4, Nghị viên châu Âu (EP) đã thông qua luật mới cấm nhập khẩu các hàng hóa bị cho là liên quan hoạt động phá rừng, nhằm thúc đẩy nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

COP27: Mục tiêu '1,5 độ' ngắc ngoải, nhưng hy vọng vẫn còn

TTCT - COP27 rốt cuộc vẫn khép lại theo cách cũ, dù đã cố diễn ra theo cách mới hơn.

Nghiên cứu mới: Cây cũng có mạng 'www' để giao tiếp

TTO - Lòng đất dưới chân chúng ta có một mạng lưới vi sinh vật rộng lớn được mệnh danh 'wood wide web', hay còn gọi là mạng xã hội của cây. Mạng này cho phép các cây giao tiếp và chia sẻ tài nguyên với nhau, theo nghiên cứu mới đây.

Khởi tố 37 người tham gia phá rừng giáp ranh Đắk Lắk - Phú Yên

TTO - Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 18 người tham gia phá rừng quy mô lớn khu vực giáp ranh hai tỉnh Đắk Lắk - Phú Yên.

Đề xuất lắp camera để giám sát rừng, phòng ngừa lâm tặc

TTO - Để ngăn chặn nạn phá rừng tràn lan thời gian qua tại Đắk Lắk, các địa phương đề xuất có chính sách đặc thù để bảo vệ các loài gỗ quý như pơmu, bách xanh hoặc lắp camera giám sát, ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển gỗ lậu…

Cuộc chiến phủ lại rừng xanh - Kỳ cuối: Trồng rừng chỉ bằng... con dao bỏ túi

TTO - Những năm 1980, nạn phá rừng hàng loạt đã đẩy Niger (Tây Phi) đến bờ vực thảm họa môi trường. Lượng mưa giảm dẫn đến hạn hán nghiêm trọng thường xuyên hơn và làm gia tăng sa mạc hóa với tốc độ chóng mặt.

Cuộc chiến phủ lại rừng xanh - Kỳ 4: Giao lưỡi cưa hay giao đất rừng cho cộng đồng?

TTO - Rừng Indonesia chiếm khoảng 2% độ che phủ rừng thế giới (gần 92 triệu ha). Trước đây "xứ sở vạn đảo" thường được nhắc đến với nạn phá rừng để sản xuất dầu cọ và khai thác gỗ xuất khẩu.

Video bão cát biến cả thành phố khu Tân Cương thành màu cam trong vài phút

TTO - Cơn bão cát quét qua thành phố Hòa Điền (khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc) ngày 28-6 biến toàn bộ nơi này thành một màu cam kỳ lạ trong vài phút.