18/12/2023 17:30 GMT+7

NaMilux và Citek công bố vận hành thành công hệ thống SAP S/4HANA Cloud

Ngày 29-11, NaMilux (Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà Bếp Vi Na) và Citek đã chính thức công bố vận hành thành công hệ thống quản trị SAP S/4HANA Cloud, đánh dấu thành công trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp của NaMilux.

NaMilux và Citek công bố vận hành thành công hệ thống SAP S/4HANA Cloud- Ảnh 1.

Lễ công bố vận hành thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA

Ngành sản xuất đã và đang đối mặt với nhiều biến động từ thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng đến tiến bộ công nghệ. Để duy trì sức cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp sản xuất phải liên tục cải tiến, tối ưu quy trình và tích hợp công nghệ tiên tiến vào hoạt động vận hành.

Theo NaMilux, công ty là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất bếp gas & thiết bị dùng gas có sản lượng hàng đầu thế giới (hơn 7 triệu sản phẩm/năm), với gần 500 nhà phân phối và cửa hàng trên khắp Việt Nam; và đã xuất khẩu đến hơn 20 quốc gia trên thế giới (với Nhật Bản là thị trường lớn nhất, chiếm 40% tổng sản lượng xuất khẩu).

Quy mô và sản lượng sản xuất khổng lồ đã đặt ra thách thức lớn cho NaMilux trong việc tối ưu hoá quy trình sản xuất và hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng lượng cung hàng hoá đến tay người tiêu dùng. Hợp tác cùng Citek triển khai thành công hệ thống SAP S/4HANA Cloud đã giúp NaMilux gia tăng hiệu quả sản xuất và thích ứng linh hoạt với sự biến động của thị trường, thể hiện sự nhạy bén và tầm nhìn chiến lược của Ban lãnh đạo công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Tổng Giám đốc NaMilux cho biết: "Sau 6 tháng triển khai, chúng ta đã đi vào vận hành đúng tiến độ, công ty đã sở hữu dữ liệu rất tốt, có thể đưa ra những trích xuất, báo cáo giúp cho các bộ phận chức năng trong nhà máy vận hành duy nhất một hệ thống với số liệu thống nhất, kịp thời và chính xác.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính khoa học của giải pháp SAP, đánh giá cao cách tiếp cận vấn đề và đào tạo của Citek. Hệ thống SAP hiện tại không chỉ hỗ trợ vấn đề sản xuất và quản trị công ty mà đây còn là nền tảng vững chắc để trong tương lai, công ty có thể cập nhật và cạnh tranh với xu hướng chung của thế giới,  đó là chuyển đổi số".

Lộ trình triển khai hệ thống SAP S/4HANA Cloud tại NaMilux được thực hiện trong vòng 6 tháng từ 2-2023 trên 8 phân hệ chính. Đến tháng 8-2023, hệ thống đã chính thức đưa vào vận hành trên toàn doanh nghiệp.

SAP S/4HANA Cloud là giải pháp chuyển đổi số toàn diện giúp NaMilux đạt hiệu quả số hóa thông tin, đồng thời ứng dụng các thông lệ tốt nhất (Best Practices) với các quy trình chuẩn theo đặc thù ngành, được đúc kết từ kinh nghiệm quản trị của các doanh nghiệp lớn cùng ngành trên toàn thế giới.

Đảm nhận vai trò đối tác tư vấn triển khai dự án, Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng Giám đốc Citek chia sẻ: "Có 3 yếu tố tiên quyết để triển khai thành công dự án là: con người, quy trình và công nghệ.

Với định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo và sự quyết tâm của toàn tổ chức, song hành cùng yếu tố tối ưu quy trình, ứng dụng giải pháp SAP, NaMilux đã vận hành thành công dự án và đạt được mục tiêu đề ra. Sự hỗ trợ của SAP S/4HANA Cloud là nền tảng vững chắc giúp công ty tăng hiệu suất, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững".

Tham dự lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: "Việc thay đổi quy trình vận hành là một điều rất khó kể cả với những doanh nghiệp đã từng ứng dụng SAP rồi mở rộng hoặc triển khai thêm dự án mới. Với sự kiên quyết và kỷ luật đã giúp cho NaMilux duy trì để đảm bảo dữ liệu chính xác, kịp thời và đồng bộ.

Trong thời gian tới, các kỷ luật trong vận hành và ứng dụng công nghệ chắc chắn sẽ vẫn cần duy trì và biến chúng thành thói quen. Bên cạnh việc đồng hành và hỗ trợ cùng dự án, SAP cam kết chia sẻ nhiều kiến thức để công ty khai thác tối đa hiệu quả hệ thống".

Citek là doanh nghiệp tư vấn và triển khai nhiều bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện ERP (SAP & Oracle NetSuite), giải pháp MES, Data Warehouse, Data Collection, IBP, Business Planning, Business Intelligence, Mobility App… được tích hợp với các platform và các giải pháp khác như DMS, HCM, Delivery, E-commerce,...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên