17/03/2022 13:47 GMT+7

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Bên cạnh đường hoa phong linh hay con đường lá vàng bên sông Tô Lịch, thì những hàng lộc vừng rực đỏ cả góc phố trong mùa thay lá cũng khiến không ít bạn trẻ Hà thành xốn xang.

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 1.

Hai bạn trẻ đầu tư máy ảnh, hắt sáng để có những tấm hình ưng ý với lộc vừng mùa thay lá - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nằm ngay ngã 6 giữa phố Phan Đình Phùng và Hàng Cót, bốt Hàng Đậu là một tháp nước cổ được Pháp xây dựng vào năm 1948 nhằm chứa nước sạch cho thành phố. Hiện tháp nước không còn được sử dụng và trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội.

Trong những ngày giao mùa, hàng cây lộc vừng được trồng xung quanh bốt Hàng Đậu lại khoác lên mình sắc vàng, sắc đỏ đặc trưng thu hút các nam thanh, nữ tú đến chụp ảnh kỷ niệm.

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 2.

Bạn Bích Ngọc đưa người bạn đặc biệt - Cà Phê (chó con) - đến check in tại bốt Hàng Đậu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Là sinh viên năm 2, nhưng thời gian học ở trường lại ít hơn thời gian ở nhà, bạn Đào Bích Ngọc (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết rất nhớ Hà Nội và muốn quay lại trường để gặp bạn bè. "Nhân dịp được quay trở lại Hà Nội, mình đã đưa bé Cà Phê (cún con - PV) và rủ một người bạn của mình đi chơi.

Hôm nay, mình đã đi được khá nhiều địa điểm rồi. Bốt Hàng Đậu là điểm dừng chân thứ 4 của mình trong chuyến đi. Không gian ở đây khá giống Hàn Quốc, mình thực sự thích màu sắc của những cây lộc vừng ở đây", Bích Ngọc kể.

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 3.

Góc chụp được nhiều bạn trẻ lựa chọn tại khu vực bốt Hàng Đậu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, bạn Hoàng Điệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã rủ bạn thân của mình đi dạo phố phường, tận hưởng nhịp sống bình thường mới của Hà Nội. "Mình lướt Facebook và thấy mọi người chụp ảnh ở đây khá đẹp nên hôm nay mình đã rủ bạn ghé qua để check in.

Trước đây không được ra ngoài chơi mình cũng thấy khá bức bối, đối với mình đông vui, nhộn nhịp thì mới là Hà Nội. Bây giờ, nhịp sống đang dần trở lại và mình cũng không còn sợ dịch bệnh như trước nữa nên mình rất vui. Mình đến đây được 30 phút rồi và thấy không khí khá tươi vui", Hoàng Điệp chia sẻ.

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 4.

Vẻ đẹp lãng mạn của lộc vừng mùa thay lá thu hút không ít nàng thơ về check in - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 5.

Mỗi độ tháng 3, lộc vừng lại chuyển màu từ lá xanh sang vàng, rồi đỏ khiến không ít bạn trẻ xao xuyến - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 6.

Lá lộc vừng cũng là một đạo cụ "tự nhiên" được tận dụng khi chụp ảnh - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nam thanh nữ tú xúng xính lên đồ mùa lộc vừng thay lá - Ảnh 7.

Không chỉ lựa chọn phong cách nàng thơ, những bộ trang phục cá tính cũng được các bạn nữ lựa chọn khi chụp hình cùng lộc vừng thay lá - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người Hà Nội tấp nập đến check-in đường hoa phong linh vàng rực Người Hà Nội tấp nập đến check-in đường hoa phong linh vàng rực

TTO - Hàng trăm người đổ về ngắm cảnh, chụp ảnh tại đường hoa phong linh đẹp như tiên cảnh ở một khu đô thị thuộc quận Hà Đông, Hà Nội.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên