Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Nam thanh nữ tú Hà Nội 'đổ bộ' các phố ăn đêm sau khi hàng quán được mở sau 21h

16/03/2022 00:35 GMT+7

TTO - Sau 21h ngày 15-3, nhiều hàng quán tại các phố ăn đêm nổi tiếng như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Tống Duy Tân... đã "sáng đèn" sau khi TP Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống hoạt động bình thường.

Nam thanh nữ tú Hà Nội đổ bộ các phố ăn đêm sau khi hàng quán được mở sau 21h - Ảnh 1.

Bạn trẻ Hà thành "đổ bộ" phố bia Tạ Hiện sau khi biết quy định hàng quán ăn uống phải đóng cửa sau 21h được gỡ bỏ - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sau 21h ngày 15-3, các cửa hàng trên phố ăn đêm nổi tiếng như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Tống Duy Tân... đông nghịt thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Biết tin được mở cửa hàng sau 21h qua mạng xã hội từ sớm, anh Vũ Hoàng - quản lý của 3 quán ăn trên phố Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm) - đã tập trung nhân viên từ sớm, chuẩn bị nhiều hàng hơn. Bởi khoảng 15 tháng nay, công việc kinh doanh rất ảm đạm. 

Anh Vũ Hoàng tâm sự: "Những ngày tháng qua rất khó khăn, mình phải nuôi nhân viên, giảm bớt lương các bạn nhân viên, cửa hàng phải hoạt động cầm chừng, chi phí điện nước vẫn phải chi trả đều. Nhiều lúc phát sinh cái này cái kia thì phải bỏ tiền túi ra để bù vào. 

Hôm nay, mình nghe tin được mở quán sau 21h nên rất vui. Dù vậy, cửa hàng cũng chuẩn bị như mọi khi vì lượng khách một vài ngày đầu chưa đông lắm đâu".

Theo anh Hoàng, việc mở cửa hàng quán sau 21h giúp chuỗi cửa hàng tăng nguồn thu, nhân viên có thu nhập ổn định từ 5 - 7 triệu (bao ăn ở), khách quen sẽ đến thường xuyên hơn... 

Nam thanh nữ tú Hà Nội đổ bộ các phố ăn đêm sau khi hàng quán được mở sau 21h - Ảnh 2.

Sau 21h, nhiều gia đình đưa con theo lên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến để tận hưởng không khí mát mẻ - Ảnh: HÀ QUÂN

Cùng chung niềm vui với anh Hoàng, cô Lê Thanh Hằng - chủ quán hàng ăn trên phố Lương Ngọc Quyến - cho hay: "Khi nghe tin được mở cửa hàng sau 9h tối, tôi rất mừng vì đợi ngày này đã quá lâu rồi. Sau khi mở bán, khách đến rất đông, người ra người vào như ngày xưa". 

Dứt lời, cô Hằng lại tíu tít mời khách chọn món này, món kia. Sau 23h, khách vẫn tới, đêm nay có lẽ là một đêm "không ngủ" với cô Hằng và nhân viên của cô.

Ngồi cà phê với bạn tại một hàng cà phê nổi tiếng trên phố Tống Duy Tân, chị Vũ Quỳnh Hương (23 tuổi, quận Cầu Giấy) chia sẻ: "Mình rất vui vì được nói chuyện với bạn bè muộn như thế này. Bình thường, khoảng 21h kém chúng mình đã phải chuẩn bị về nhà. Nhiều hôm đi làm về muộn, bạn bè rủ nhưng không dám đi vì sợ ngồi một lúc thì phải đứng dậy. Giờ thì cuộc sống trở lại như xưa rồi". 

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Trang (31 tuổi, quận Hai Bà Trưng) tâm sự hôm nay rất vui vì được đưa con lên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến ăn nem rán, xúc xích nướng... 

"Mình nghe tin được mở hàng quán sau 21h nên đưa các con đi thư giãn vì ngoài đường vui hơn ở nhà. Đã lâu rồi, bọn trẻ mới được đi chơi đêm. Trẻ ở nhà quá lâu, không đến trường gặp bạn bè, học online kéo dài nên rất bí bách, nay được ăn vặt thoải mái nên cười nói suốt", chị Trang chia sẻ. 

Nam thanh nữ tú Hà Nội đổ bộ các phố ăn đêm sau khi hàng quán được mở sau 21h - Ảnh 3.

Nhiều hàng quán tại phố Tạ Hiện đông nghịt thực khách đến thưởng thức sau khi quy định đóng cửa hàng sau 21h hằng ngày được gỡ bỏ - Ảnh: HÀ QUÂN

Hà Nội bỏ quy định hàng quán phải đóng cửa sau 21h hằng ngày Hà Nội bỏ quy định hàng quán phải đóng cửa sau 21h hằng ngày

TTO - Ngày 15-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công văn về việc triển khai các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 và mở cửa lại du lịch tại thủ đô.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận