Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Nam thanh niên chết vì vấp phải dây điện bẫy chuột trên đồng

05/05/2021 15:55 GMT+7

TTO - Nam thanh niên cùng bạn gái đi soi bắt cua buổi tối 4-5 tại cánh đồng xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, không may vấp phải dây thép có điện người dân giăng để bẫy chuột trước đó. Hậu quả nạn nhân bị điện giật chết tại chỗ.

Nam thanh niên chết vì vấp phải dây điện bẫy chuột trên đồng - Ảnh 1.

Việc người dân diệt chuột bằng cách giăng dây thép để xung điện tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình là vấn nạn nhức nhối, gây nhiều án mạng thương tâm - Ảnh: H.SƠN

Chiều 5-5, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ việc một nam thanh niên đi soi cua buổi tối không may vấp phải dây thép có điện người dân giăng để bẫy chuột trên cánh đồng, nên bị điện giật chết tại chỗ.

Cụ thể khoảng 20h ngày 4-5, anh Phạm Ngọc Q. (29 tuổi, trú thôn A Mễ, xã Quỳnh Trang) cùng bạn gái đi ra cánh đồng Đợi, xã Quỳnh Trang soi đèn pin bắt cua. Trong lúc soi cua, anh Q. không may vấp phải dây thép có điện do người dân địa phương giăng ra để bẫy chuột nên bị điện giật, ngã sấp mặt xuống ruộng chết tại chỗ.

Thời điểm anh Q. bị điện giật, bạn gái đi cùng đứng ở khoảng cách khá xa nên không hay biết chuyện, chỉ khi gọi nhiều lần nhưng không thấy anh Q. trả lời nên đi tìm và tá hỏa phát hiện bạn trai trong tư thế ngã sấp mặt xuống ruộng. Nghi có chuyện chẳng lành, người này hô hoán mọi người đến cứu nhưng đã muộn.

Người dân nghe tiếng kêu cứu, cầm đèn chạy ra soi thì phát hiện nạn nhân vấp phải dây thép có điện giăng bẫy chuột nên giữ nguyên hiện trường, báo chính quyền.

Nhận được tin báo, Công an xã Quỳnh Trang có mặt khoanh vùng hiện trường, đồng thời báo sự việc lên Công an huyện Quỳnh Phụ. Ngay trong đêm, Công an huyện Quỳnh Phụ có mặt khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, điều tra vụ việc.

Cơ quan công an xác định nguyên nhân anh Q. chết là do bị điện giật. Công an cũng xác định dây điện nạn nhân vấp phải dẫn đến tử vong là do ông Bùi Quang C. (người cùng thôn) giăng ra để diệt chuột thuê.

Theo người dân địa phương, ông C. chuyên hành nghề diệt chuột thuê. Cơ quan công an đã triệu tập người này và chủ mảnh ruộng đến để làm việc, đồng thời thu giữ tang vật là bình ăcquy, bộ kích điện, dây điện ông C. dùng để "hành nghề" phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, địa bàn huyện Quỳnh Phụ là "điểm nóng" về việc người dân thường xuyên diệt chuột bằng cách giăng dây điện và từng xảy ra những cái chết thương tâm tại địa phương này.

Trước tình trạng nông dân sử dụng xung điện để diệt chuột tại huyện Quỳnh Phụ, ông Nguyễn Khắc Thận - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - từng nghiêm túc phê bình và yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Phụ phải tăng cường tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nghiêm cấm việc dùng điện, xung điện để diệt chuột dưới mọi hình thức.

Chạm phải dây câu điện diệt chuột lúc bón phân, một phụ nữ tử vong Chạm phải dây câu điện diệt chuột lúc bón phân, một phụ nữ tử vong

TTO - Vụ tai nạn xảy ra tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình khi một phụ nữ trong lúc lội ruộng bón phân chạm phải dây thép có điện để bẫy chuột bên thửa ruộng nhà hàng xóm, và bị điện giật chết.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận