Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Chạm phải dây câu điện diệt chuột lúc bón phân, một phụ nữ tử vong

19/08/2019 09:37 GMT+7

TTO - Vụ tai nạn xảy ra tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình khi một phụ nữ trong lúc lội ruộng bón phân thì chạm phải dây thép có điện để bẫy chuột bên thửa ruộng nhà hàng xóm và bị điện giật chết.

Chạm phải dây câu điện diệt chuột lúc bón phân, một phụ nữ tử vong - Ảnh 1.

Đoạn dây thép ông Thắng giăng trên thửa ruộng để câu điện diệt chuột - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-8, ông Nguyễn Tiến Vững - chủ tịch UBND xã Nguyên Xá, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến việc người dân cố tình câu điện diệt chuột làm một người chết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 18-8, nạn nhân là bà Hoàng Thị Màu (50 tuổi, trú tại thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình).

Bà Màu ra đồng bón phân cho lúa thì bị điện giật chết.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do ông Nguyễn Huy Thắng (hàng xóm cũng là họ hàng bên chồng bà Màu, có thửa ruộng ở cạnh gia đình bà Màu) dùng dây thép câu điện từ nhà ra đồng với mục đích diệt chuột.

Chiều 18-8, khi bà Màu đi ra đồng bón phân cho thửa ruộng của gia đình thì vấp phải dây điện tại thửa ruộng nhà ông Thắng và bị điện giật chết.

Ông Hoàng Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá, cho biết hiện nay nhiều diện tích lúa trên địa bàn xã đang bị chuột phá dẫn tới việc không ít hộ gia đình đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để diệt chuột.

Theo ông Sơn, đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng. Chính quyền địa phương liên tục cảnh báo, xử lý từ nhiều năm qua nhưng vẫn có người cố tình vi phạm.

Liên quan đến sự việc bà Màu bị điện giật chết, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Người giữ vườn chế bẫy điện chống trộm làm chết người Người giữ vườn chế bẫy điện chống trộm làm chết người

TTO - Thấy vườn thường xuyên xảy ra mất trộm gà nên ông Lê Văn Liếp tức giận, tự chế bẫy điện chống trộm và hậu quả là làm chết người.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận