19/05/2018 11:43 GMT+7

Nam thanh niên bị sét đánh chết khi chơi điện thoại lúc mưa dông

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Chơi game trên điện thoại trong khi trời mưa dông, hai người ở Nghệ An không may bị sét đánh trúng khiến một người chết, người kia bị thương.

Nam thanh niên bị sét đánh chết khi chơi điện thoại lúc mưa dông - Ảnh 1.

Sầm Đức Mạnh đang được điều trị tại bệnh viện sau khi bị sét đánh - Ảnh: NGỌC NIỀM

Sáng 19-5, ông Lương Văn Năm - chủ tịch UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An)  - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến hai người thương vong.

Nạn nhân là anh Vi Văn Chín (20 tuổi) và Sầm Đức Mạnh (14 tuổi) cùng ngụ bản Piêng Điếm, xã Châu Phong.

Theo ông Năm, khoảng 17h chiều 18-5, trên địa bàn xã này xuất hiện mưa lớn kéo dài kèm theo sấm sét. Chín và Mạnh không may bị sét đánh trúng khiến Chín tử vong tại chỗ, Mạnh được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cấp cứu sau đó.

Bà Vi Thị Ngọ (41 tuổi, mẹ nạn nhân Mạnh) cho biết lúc đó, Mạnh và anh Chín mỗi người đang cầm một chiếc điện thoại để chơi game. Sau khi bị sét đánh, anh Chín tử vong tại chỗ, Mạnh bị thương, chiếc điện thoại của Mạnh văng ra khá xa và cháy đen.

Sáng 19-5, sức khỏe của Mạnh đã dần hồi phục.

Trước đó, chiều 11-5, chị Bùi Thị Hòa (29 tuổi, ngụ xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cũng bị sét đánh chết khi dắt bò giữa trời mưa dông.

Bị sét đánh chết khi đang chạy xe trên đường Bị sét đánh chết khi đang chạy xe trên đường

TTO - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết chưa đầy 10 ngày qua trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ sét đánh làm 2 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận