Tag: nam Thái Bình Dương

Minh triết cua ẩn sĩ

TTCT - Cua ẩn sĩ (dịch từ tên tiếng Anh hermit crab của loài Paguroidea, mà người Việt còn gọi là ốc mượn hồn) là sinh vật của những đổi thay không ngừng. Để phát triển, chúng phải tìm kiếm những chiếc vỏ lớn hơn sao cho vừa vặn với tầm vóc mới.

Bắc Kinh: Đừng biến nam Thái Bình Dương thành 'võ đài quyền anh' cho Mỹ - Trung

TTO - Theo báo South China Morning Post ngày 13-6, trong cuộc phỏng vấn tuần trước, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tạ Phong nói nam Thái Bình Dương không nên trở thành "võ đài quyền anh" cho cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung.

Đảo quốc Samoa ký thỏa thuận hợp tác về kinh tế, kỹ thuật với Trung Quốc

TTO - Đảo quốc Samoa đã ký thỏa thuận song phương với Trung Quốc ngày 28-5 trong khuôn khổ chuyến công du của Ngoại trưởng Vương Nghị ở Nam Thái Bình Dương. Thỏa thuận hứa hẹn mang lại 'sự hợp tác lớn hơn' cho cả hai nước.

Sau cháy rừng Amazon, các nước cần di tản dân ven biển 'trước khi quá muộn'

TTO - Hậu quả của biến đổi khí hậu từ vụ cháy rừng Amazon, sông băng Greenland tan... đến nhanh tới mức các nhà khoa học phải lên tiếng cảnh báo các quốc gia cần lên kế hoạch di tản cư dân đến vùng đất an toàn sớm trước khi quá muộn.

Máy bay không người lái vận chuyển vắcxin tới vùng sâu, vùng xa

Máy bay không người lái vận chuyển vắcxin tiêm chủng đã vượt qua vùng đồi núi trải dài gần 40km tại một trong số 80 hòn đảo của Vanuatu.

Đảo Phục Sinh và những bức tượng Moai bí ẩn

TTO - Đảo Phục Sinh là một phần lãnh thổ của Chile, thu hút du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ và những bức tượng Moai đầy bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Úc nổi giận vì Bắc Kinh lấn xuống Nam Thái Bình Dương

TTO - Truyền thông Úc đưa tin Bắc Kinh đang tiếp cận với quốc đảo Vanuatu ở phía nam Thái Bình Dương để đặt căn cứ quân sự.

10 quốc gia đẹp nhưng ít khách du lịch

TTO - Telegraph ngày 26-3 cho hay một số quốc gia tuy có cảnh đẹp, món ăn ngon, văn hóa đặc sắc nhưng vì nhiều lý do mà vẫn là cái tên khá xa lạ trên bản đồ du lịch.

La Nina sẽ xuất hiện ở khu vực Thái Bình Dương trong năm nay

Cục Khí tượng Australia (BOM) cảnh báo gần như chắc chắn La Nina sẽ diễn ra tại khu vực phía Nam Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Phát hiện "đảo rác túi nilon" khổng lồ ở Nam Thái Bình Dương

Khối rác khổng lồ gồm chủ yếu là túi nilon có diện tích lên tới 2 triệu km2, tương đương với diện tích lãnh thổ Mexico.