20/10/2021 10:00 GMT+7

'Nắm tay nhau trọn đời': Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió

T.T
T.T

Câu chuyện về cuộc đời hai chị em sinh đôi với tên gọi của hai loài hoa: Hoa Mộc Cẩn và Hoa Cẩm Tú cùng nhóm 'tiểu ngũ nghĩa' trong Vương gia đang cuốn hút khán giả bởi câu chuyện đẹp về tình bạn, tình yêu trong thời loạn lạc.

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 1.

Bối cảnh loạn lạc thời ngũ đại thập quốc làm thay đổi cuộc đời hai chị em sinh đôi

'Chúng ta là tiểu ngũ nghĩa'

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Mộc cẩn hoa tây nguyệt cẩm tú, phim lấy bối cảnh thời kỳ loạn thế ngũ đại thập quốc, một giai đoạn phức tạp trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc. Vào thời kỳ đó, chiến tranh hưng phế của các quốc gia như con sóng dâng lên rồi rút xuống, gây nên những xáo trộn mạnh mẽ.

Cha của Mộc Cẩn và Cẩm Tú tài trí hơn người, sở hữu hai cuốn sách binh thư đặc biệt mà ai có nó sẽ làm nên việc lớn. Chán ghét cảnh chiến tranh ông chọn cuộc sống ẩn dật, ngày ngày dạy dỗ hai cô con gái song sinh.

Người chị Hoa Mộc Cẩn từ nhỏ đã thể hiện được mưu trí sáng ngời, lại có tài bắn ná. Cô em gái có đôi mắt xanh đặc biệt, dù không thông minh tài trí bằng chị nhưng giỏi kiếm thuật.

Những tập đầu phim tràn ngập đau thương. Sau khi Hoa gia bị diệt môn, người mẹ cũng mất trong quá trình chạy trốn, hai chị em Hoa Mộc Cẩn được Vương gia chiêu mộ binh vào.

Trên hành trình đến Nguyên gia còn có thêm ba người bạn nhỏ là Phi Yến, Tống Minh Lỗi và Diêu Bích Oánh. Cùng trải qua nhiều khó khăn, cận kề cái chết, chúng đã kết thành nhóm bạn "tiểu ngũ nghĩa", thề yêu thương chăm sóc lẫn nhau.

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 2.

Tuyến nhân vật nữ trong phim được xây dựng đầy cá tính và quật cường

Khi 'nữ cường' lên tiếng

Trong bộ phim cổ trang khai thác xã hội phong kiến thì vai trò người phụ nữ không được coi trọng. Vì vậy đẩy nhân vật nữ lên là một điểm nhấn thú vị của Nắm tay nhau trọn đời.

Từ những tập đầu tiên, nhân vật chính Hoa Mộc Cẩn đã được xây dựng tài trí hơn người. Cô được chân truyền của phụ thân Hoa Bân tinh thông nhiều thứ, hiểu binh pháp, giỏi kinh doanh và còn biết chế tạo vũ khí.

Từ khi bước vào Vương gia nguy hiểm khắp chốn, cô gái ấy là điểm tựa lớn cho nhóm 'Tiểu ngũ nghĩa' thoát khỏi nhiều bẫy giăng ra, lại khiến cho những người sống ở đây phải cảm phục tài trí.

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 3.

Hoa Mộc Cẩn – cô gái có vận mệnh đặc biệt làm làm thay đổi vương triều

Trong những lúc tưởng chừng khó khăn nhất, Mộc Cẩn vẫn lạc quan, dùng tài trí của mình để sáng chế nhiều dụng cụ cải thiện sức lao động con người …Về sau, nàng còn đóng góp tài trí của mình vì Nguyên gia đánh bại quần hùng, làm nên bá nghiệp.

Muội muội Hoa Cẩm Tú cũng là nhân vật đáng lưu ý. Bình sinh Cẩm Tú thích bạo lực, mê quyền cước tuy nhiên do ảnh từ sự giáo dục của phụ thân Hoa Bân nên tính cách bạo lực của Cẩm Tú không bạo phát. Bị làm nhục ở Vương gia, Cẩm Tú quyết tâm tìm cách phục hận. Nhìn ở ngoài, mọi người vẫn cứ ngỡ là một cô nương yểu điệu thục nữ.

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 4.

Muội muội Hoa Cẩm Tú

Tác phẩm cổ trang còn đậm chất ngôn tình hấp dẫn khi khai thác mối tình đầu trong thời loạn giữa Hoa Mộc Cẩn và Tam công tử của Nguyên phủ Nguyên Phi Bạch. Từ lúc nhỏ, Nguyên Phi Bạch được Hoa Mộc Cẩn cứu thoát chết. Hình ảnh cô bạn nhỏ không ngại ngần dùng miệng hút chất độc ra khỏi chân mình đã khiến cho Phi Bạch mãi không quên, nhiều lần âm thầm giúp đỡ Mộc Cẩn và nhóm bạn "Tiểu ngũ nghĩa".

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 5.

Nhóm bạn 'Tiểu ngũ nghĩa'

Mười mấy tập trôi qua, Mộc Cẩn dù đã nhiều lần chạm trán vẫn chưa nhận ra người bạn năm xưa, nhưng cặp trai tài gái sắc ấy hứa hẹn sẽ lấy nước mắt của khán giả với mối tình nhiều trắc trở: một cuộc chia ly chẳng thể xoay chuyển, một lời hứa bên nhau không xa không rời, một mối thâm tình cả đời không hối hận....

Nắm tay nhau trọn đời: Tình bạn và tình yêu vượt muôn vàn sóng gió - Ảnh 6.

Phim đang tiếp tục phát sóng lúc 18h hàng ngày trên sóng VTV3.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hàng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

T.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên