22/11/2019 12:55 GMT+7

Nam sinh tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc hai ngành học

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Tống Chí Thông tốt nghiệp loại giỏi đồng thời hai ngành là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Nam sinh tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc hai ngành học - Ảnh 1.

Tân kỹ sư Tống Chí Thông trong ngày tốt nghiệp đại học sáng 22-11 - Ảnh: NGUYỄN NGỌC

Trong số gần 850 sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2019 của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), có một tân kỹ sư xuất sắc là Tống Chí Thông, khoa kỹ thuật và quản lý công nghiệp, đã cùng lúc tốt nghiệp loại giỏi, nhận hai bằng kỹ sư ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, và ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp.

Bốn năm trước đây, Thông chọn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng để đăng ký xét tuyển đại học. Thông cho biết hồi còn học phổ thông, bạn cũng có chút bối rối trong việc chọn ngành nghề nên đã tìm hiểu rất kỹ nhiều ngành học, xu hướng thị trường lao động để đưa ra quyết định.

"Ban đầu tôi định chọn ngành quản trị kinh doanh nhưng sau khi tìm hiểu thấy học ngành này ra trường, muốn có cơ hội việc làm tốt phải cạnh tranh rất khủng khiếp vì số người học rất nhiều. Do vậy, tôi chọn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, là ngành học mới vô cùng hấp dẫn", Thông chia sẻ.

Nhờ chọn đúng ngành học mình yêu thích nên việc học của Thông rất thuận lợi, có động lực học tập nên kết quả thi các môn đều đạt điểm cao.

Đến đầu năm thứ ba, Thông quyết định đăng ký học thêm ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp. Ngành học này cũng thuộc khoa kỹ thuật và quản lý công nghiệp. Lý giải về việc chọn thêm ngành học này, Thông chia sẻ: "Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng trang bị kiến thức về tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa, trong khi ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp dạy về cách thức vận hành các máy giúp vận chuyển hàng hóa. Mình cũng thích tìm hiểu về máy móc, muốn biết thêm các máy trong lĩnh vực logistics vận hành thế nào nên đăng ký học thêm ngành này".

Học cùng lúc cả hai ngành mình yêu thích, được thỏa chí đam mê nên dù số môn học nhiều hơn nhưng Thông vẫn học tốt và còn thường xuyên đến phòng thí nghiệm của khoa để nghiên cứu khoa học.

Nhờ vậy, tốt nghiệp đại học, anh kỹ sư song ngành đã "lận lưng" hai bài báo quốc tế, điều hiếm sinh viên làm được. Thông cho biết thêm: "Nhà trường cho phép sinh viên đăng ký tối đa 24 tín chỉ/học kỳ nhưng mình xin được đăng ký 27 tín chỉ. Nhờ vậy, nên mình tích lũy số tín chỉ môn học nhiều hơn nhưng không kéo dài thêm thời gian."

Bất ngờ hơn nữa, tân kỹ sư song ngành này đã là học viên cao học ngành cơ điện tử và công nghệ cảm biến của Trường ĐH Việt - Đức từ tháng 7-2019. Tống Chí Thông thi đậu cao học ngay từ lúc đang làm luận văn tốt nghiệp đại học.

Sáng nay 22-11, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp đại học và sau đại học năm 2019 cho gần 1.000 sinh viên, học viên thuộc 8 khoa, bộ môn của trường.

Năm nay, có 5 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 200 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Trường cũng quyết định trao tặng danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa cho tân cử nhân ngành quản trị kinh doanh cho Nguyễn Thị Hạnh Tiên với số điểm 90.1/100 và Trần Minh Phương Nam (ngành kỹ thuật y sinh), thủ khoa tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật với 93.1/100 điểm.

Trong các học viên cao học tốt nghiệp năm 2019 có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao như học viên Đặng Thị Lệ Hằng với 5 bài báo nghiên cứu SCI/SCIE, trong đó 3 bài là tác giả chính.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên