Nam sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém?

15/09/2017 13:31 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo nhà trường, H. là một học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển tiếng Anh của trường. Trước ngày xảy ra vụ việc, em bị điểm 3 kiểm tra miệng môn tiếng Anh.

Nam sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém? - Ảnh 1.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nam sinh lớp 9 tên H. đang học tại trường THCS trên địa bàn quận 1, TP.HCM nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người đại diện trường THCS trên cho biết: "Đó là một nam sinh giỏi của trường. Em có năng khiếu về tiếng Anh và có tên trong đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường. 

Theo nhà trường, H. là học sinh ngoan và có tham gia các hoạt động thể dục thể thao rất tích cực chứ không thụ động. 

Cuối năm lớp 8, em H. hay tâm sự với giáo viên chủ nhiệm về triết lý "ai làm sai thì người đó có tội", "lấy một cây viết của bạn cũng là có tội"… với tâm trạng khá bi quan. 

Giáo viên chủ nhiệm cũng có nói chuyện với phụ huynh về tình hình này.

Theo nhà trường, đầu năm lớp 9, H. bị điểm 3 môn tiếng Anh trong một lần giáo viên bộ môn kiểm tra miệng. Sau đó thì phụ huynh có xin phép cho em nghỉ học vài ngày với lý do bị bệnh. Sau đó nữa thì nhà trường nhận được hung tin H. nhảy lầu tử vong.

Giải thích về việc kiểm tra miệng, đại diện nhà trường phân tích: việc kiểm tra miệng đầu giờ là chuyện làm thường xuyên trong các trường phổ thông nhằm mục đích kiểm tra học sinh có nắm được bài cũ trước khi vào học bài mới hay không. 

Giáo viên gọi tên học sinh một cách ngẫu nhiên chứ không có ý gì khác. Ở trường chúng tôi, giáo viên thường tạo cơ hội cho học sinh gỡ điểm ở cột kiểm tra miệng. Ví dụ lần này em chưa thuộc bài thì lần sau cho em kiểm tra lại để phấn đấu lấy điểm cao hơn.

Được biết, hiệu trưởng trường THCS đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm năm lớp 8 và năm lớp 9, giáo viên môn tiếng Anh của em H. tường trình về việc kiểm tra miệng đối với em H. cùng những diễn biến tâm lý của em trước khi mất.

Đại diện nhà trường cho hay: "Thành viên ban giám hiệu, các thầy cô giáo, bạn bè của H. cũng đã đến chia buồn cùng gia đình em. Hiện trường đang liên hệ để xin một buổi hẹn, cùng trao đổi với phụ huynh em H. nhằm tìm hiểu thông tin về nguyên nhân khiến H. có hành động dại dột".

H.HG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận