24/07/2022 15:46 GMT+7

Nam sinh Bắc Giang đạt thủ khoa cả 3 khối thi Trường đại học Bách khoa Hà Nội

NGUYÊN BẢO
NGUYÊN BẢO

TTO - Chưa kịp xem điểm thi, Đỗ Đức Tú (học sinh chuyên toán Trường THPT chuyên Bắc Giang) đã được gọi báo tin đỗ thủ khoa cả 3 tổ hợp kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay.

Nam sinh Bắc Giang đạt thủ khoa cả 3 khối thi Trường đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

Nam sinh Đỗ Đức Tú - Ảnh: NVCC

Ngày 24-7, ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022. Em Đỗ Đức Tú (học sinh chuyên toán Trường THPT chuyên Bắc Giang) là thủ khoa cả 3 tổ hợp của trường: tổ hợp K00 (26,61 điểm), K01 (27,37 điểm) và K02 (27,05 điểm).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nam sinh vẫn còn rất hồi hộp và vui mừng về kết quả vừa nhận được: "Khi biết điểm em cực kỳ bất ngờ, chỉ muốn hét lên thôi".

Tú cho biết sau khi xem điểm từng môn, thấy điểm cũng khá sát với những gì em dự đoán, chỉ bất ngờ mình là thủ khoa của cả 3 tổ hợp. "Em nghĩ việc tự học chính là chìa khóa để em đạt được kết quả ngày hôm nay", Tú nói khi được hỏi "bí kíp" học giỏi.

"Ở trường học, các thầy cô dạy chung cho cả lớp để tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn kiến thức của kỳ thi đánh giá tư duy thì các môn lại đa dạng, kiến thức rộng và cũng rất 'đánh đố' khả năng tư duy của thí sinh. Do vậy em phải dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm tài liệu trên mạng để ôn luyện, mở rộng kiến thức, nhưng cũng không lơ là việc học của lớp.

Ban đầu em chưa đam mê toán, mà chỉ có chút năng khiếu với môn này, sau đó được học sâu hơn và tham gia các đội tuyển học sinh giỏi toán từ cấp 1 thì em thấy khá phù hợp với mình. Sau đó càng học, em càng thấy thú vị với việc giải toán", Tú nói.

Nói về định hướng nghề nghiệp, Tú cho biết năm lớp 11 đã bắt đầu định hướng thi vào Trường ĐH Bách khoa, ngành công nghệ thông tin.

"Ngành công nghệ thông tin hội tụ nhiều yếu tố mà em có, nhất là khả năng tư duy, năng khiếu toán học và các môn khoa học tự nhiên. Đây cũng là ngành cần thiết trong thị trường việc làm hiện nay, và cũng là xu hướng nên em đã đặt mục tiêu từ đó", Tú cho biết thêm.

Với môn tiếng Anh, dù không nằm trong tổ hợp xét tuyển đại học của Tú nhưng em cũng rất say mê học hỏi từ mới, kiến thức qua nhạc, phim bằng tiếng Anh. Tú chia sẻ những lúc học tập căng thẳng em thường mở nhạc nhẹ và nằm thư giãn để lấy lại tinh thần.

Với kết quả thi này, Tú cho biết sẽ đăng ký tổ hợp K01 vào ngành khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để thực hiện mong ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin của mình. Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Tú được 28,4 điểm tổ hợp khối A.

Sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT Sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT

TTO - Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên