Nam sinh 17 tuổi nhận bằng Harvard sau 11 ngày tốt nghiệp tú tài

27/05/2019 13:44 GMT+7

TTO - Ở tuổi 17, Braxton Moral không có gì khác với bạn bè cùng lứa ngoài chuyện em vừa là một học sinh trung học, lại vừa là sinh viên của ĐH Harvard, và tháng 5 này em tốt nghiệp cả 2 nơi.

Nam sinh 17 tuổi nhận bằng Harvard sau 11 ngày tốt nghiệp tú tài - Ảnh 1.

Em Braxton Moral - Ảnh: CNN

Theo đài CNN, trong ngày 19-5 vừa qua, nam sinh 17 này đã chính thức nhận bằng tú tài tại trường trung học ở thành phố Ulysses, bang Kansas. Và ngày 30-5 tới, Moral cũng sẽ nhận bằng tốt nghiệp tại ĐH Harvard.

Theo chia sẻ của Moral với đài CNN, cha mẹ đã đăng ký cho em học tại Harvard từ khi em mới 11 tuổi. "Bố mẹ thấy em cảm thấy việc học ở trường nhàm chán và cần một cái gì đó để khuyến khích em, do đó họ đã tìm thấy mô hình đào tạo trường ĐH Harvard mở rộng".

Trường Harvard mở rộng (Harvard Extension School) chủ yếu dành cho những người học "phi truyền thống", kiểu như ai đó đã đi làm rồi và những người học không còn trong độ tuổi thông thường của một sinh viên nữa.

Hầu hết các khóa học trong chương trình đào tạo của trường này có thể học trực tuyến, tuy nhiên các sinh viên của trường Harvard mở rộng cũng phải học trực tiếp 16 giờ tín chỉ tại khu học xá tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts.

Moral thừa nhận việc học cùng lúc cả chương trình trung học phổ thông lẫn chương trình tại Harvard không đơn giản. Tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của các thầy cô ở trường trung học, nam sinh này cũng đã được phép dành vài giờ mỗi ngày để hoàn thành bài vở cho chương trình học tại Harvard.

Moral vẫn luôn cảm thấy bị cuốn hút với các vấn đề luật và chính trị. Hiện tại em đang hi vọng có thể tiếp tục theo học ngành luật tại ĐH Columbia.

Nam sinh trung học làm thêm, dành dụm 2 năm mua xe lăn tặng bạn Nam sinh trung học làm thêm, dành dụm 2 năm mua xe lăn tặng bạn

TTO - Sự hào phóng và lòng tốt của một nam sinh trung học đối với người bạn cùng lớp đang làm ấm lòng mọi người trên toàn nước Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận