Nam Phi đóng cửa trường mẫu giáo có giáo viên bạo hành trẻ em

05/04/2019 14:46 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách Nam Phi đã lập tức đóng cửa một trường mẫu giáo, sau khi trên mạng lan truyền các video clip quay cảnh giáo viên của trường này đánh đập những đứa trẻ.

Nam Phi đóng cửa trường mẫu giáo có giáo viên bạo hành trẻ em - Ảnh 1.

Những hình ảnh từ một video bạo hành trẻ của giáo viên trường mẫu giáo tại Nam Phi - Ảnh từ Twitter

Hãng tin AFP ngày 4-4 cho biết 3 đoạn video quay cảnh một giáo viên liên tục đánh vào đầu, bạt tai và đá vào mông một bé gái được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Một trong những video này ghi lại cảnh người giáo viên đó đã bắt đứa trẻ phải dọn sạch những thứ cô bé đã nôn mửa.

Trong một video khác, giáo viên này đẩy ngã đứa trẻ để bắt bé gái này ngủ.

Đoạn video thứ ba quay cảnh một giáo viên đã đánh vào đầu một bé trai, túm lấy và ném bé xuống đất.

Các đoạn video trên khiến công chúng Nam Phi sốc, tức giận.

"Chúng tôi đóng cửa trường học này vì cẩu thả trong việc giữ trẻ" - giám đốc Sở Phát triển xã hội tỉnh Gauteng, Nandi Mayathula Khoza nói với đài truyền hình eNCA ngày 4-4.

Trong khi đó, giám đốc Sở giáo dục tỉnh này là Panyaza Lesufi viết trên Twitter rằng: "Thật ghê tởm!!! Tôi thậm chí không thể coi hết video!".

Quyết định đóng cửa được đưa ra sau khi tỉnh Gauteng phát hiện ra nhà trẻ ở thị trấn Carletonville, cách thủ đô Johannesburg 70km về phía tây, đang hoạt động không có giấy phép.

Truyền thông địa phương đưa tin một giáo viên giữ trẻ 40 tuổi của ngôi trường trên đã bị bắt tuần trước và chuẩn bị ra tòa vì các cáo buộc bạo hành.

Video bạo hành học sinh của giáo viên trường mẫu giáo ở Carletonville, Nam Phi. Video có thể mang nội dung gây khó chịu, đề nghị độc giả cân nhắc khi xem - Nguồn: YouTube

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận