Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Nấm mối khan hiếm, giá “khủng”

09/07/2016 09:17 GMT+7

TTO - Dù đang vào mùa nấm mối nhưng tại Tiền Giang và Bến Tre, nấm mối được thương lái đặt mua với giá 700.000 - 800.000 đồng/kg cũng không tìm được hàng.

Anh Võ Văn Lượm, thương lái chuyên gom nấm mối ở chợ Vĩnh Kim (Châu Thành, Tiền Giang), cho biết đang vào mùa nhưng nấm mối tại địa phương này rất khan hiếm.

“Trong ngày 6-7, có người ở TP.HCM đặt hàng 1 triệu đồng/kg nhưng tôi tìm đỏ mắt vẫn không có hàng để giao. Gọi cả chục cuộc điện thoại cầu cứu thương lái bên Bến Tre cũng không có hàng cung cấp” - anh Lượm cho biết.

Theo nhiều người dân ở Tiền Giang và Bến Tre, mấy năm nay nấm mối bắt đầu khan hiếm, không biết vì lý do gì.

Ông Đặng Văn Hiền (95 tuổi, ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang) cho biết những năm trước đây là thời điểm nấm mối mọc rộ, nhiều người thu hoạch được cả chục ký nấm mối trong vườn.

Tuy nhiên nấm mối bỗng dưng “biến mất” những năm gần đây, hiện vườn nhà ông chưa thấy tay nấm mối nào.

Trao đổi với chúng tôi, ThS Lê Quốc Cường, giám đốc Trung tâm BVTV phía Nam, cho rằng do hoạt động canh tác của người dân những năm gần đây khiến môi trường sống của mối bị thu hẹp, chưa kể tình trạng hạn kéo dài nên điều kiện để nấm mối phát triển không thuận lợi, dẫn đến khan hiếm.

THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận