Tag: Nam Giang

Một người dân bị nước cuốn trôi mất tích khi lội qua sông Bung

TTO - Một người dân ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam bị nước cuốn trôi khi lội qua sông Bung lúc nước lũ chảy xiết.

Khởi tố nam thanh niên dùng cuốc đập bể tủ kính, uy hiếp chủ tiệm cướp vàng

TTO - Nam thanh niên ở huyện miền núi Nam Giang đã dùng cuốc vào tiệm vàng đập bể tủ kính, uy hiếp chủ tiệm và cướp vàng bỏ chạy đã bị khởi tố.

Gỗ quý ở rừng Quảng Nam bị hạ sát

TTO - Hai vụ phá rừng quy mô lớn vừa bị phát hiện ở hai huyện Đông Giang và Nam Giang (Quảng Nam) trong tháng 3-2018, với hơn trăm cây gỗ rừng cổ thụ bị chặt hạ.

3 người chết, 2 nguy kịch sau chầu nhậu rượu gạo

TTO - Năm người đàn ông ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam rủ nhau uống rượu, sau chầu nhậu có 3 người chết, 2 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cục Kiểm lâm thị sát khu rừng pơmu trăm tuổi bị đốn

TTO - Thông tin trên được ông Phan Tuấn - chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam - trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 21-7.

Chưa biết hầm vàng 
sập làm chết 4 người là của ai

TTO - Theo chính quyền địa phương nơi hầm vàng sập, khu vực khai thác vàng đã hoạt động khoảng 2 năm, chủ yếu làm ban đêm nên khó quản lý và cũng không biết mỏ vàng của ai.

Hỗn chiến tại bãi vàng, 1 người chết

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra vụ thanh toán đẫm máu giữa hai nhóm thanh niên đào vàng trái phép tại khu vực suối Tà Keenr (Quảng Nam) khiến một người thiệt mạng.

Âm vang đêm hội cồng chiêng Nam Giang

TTO - Tối 27-6, hàng ngàn người dân thuộc sáu dân tộc anh em của huyện miền núi Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) gồm: Cơ Tu, Ve, Tà Riềng, Kinh, Tày, Nùng đã cùng nhau tề tựu trước sân vận động của huyện dự đêm hội “Âm vang cồng chiêng”.

Thăm vùng đất các "Pà"

TTCT - Người miền xuôi đến huyện Giằng - nay được đổi tên là Nam Giang, một huyện miền núi giáp Lào của Quảng Nam - ai cũng ngạc nhiên khi nghe tên gọi các địa phương ở đây đều bắt đầu với tiếng “Bà” vốn bị đọc chệch từ tiếng “Pà” của người Cơ Tu bản địa.

Những người "bắt mạch" đất trời - Kỳ 2: Mái ấm giữa mờ xa

TT - Trên các trạm khí tượng thủy văn (KTTV) rẻo cao này, dường như đâu cũng mang cái mẫu số chung về sự lặng lẽ buồn vắng. Hầu như tất cả cán bộ quan trắc viên mà chúng tôi đã gặp, không mấy ai được sống gần con cái.