04/10/2021 11:09 GMT+7

Nam Bộ xưa và chuyện yêu - hận trong Lưới trời

H.LÊ
H.LÊ

TTO - Lưới trời - bộ phim truyền hình Việt đầu tiên phát sóng trong giờ phim 21h30 thứ hai, ba trên THVL1.

Nam Bộ xưa và chuyện yêu - hận trong  Lưới trời - Ảnh 1.

Trung Dũng (vai Hải) và Nhật Kim Anh (vai Hạnh) trong phim Lưới trời

Hạnh - cô gái xinh đẹp mồ côi ba mẹ - được anh Hai Tâm thương yêu. Thế nhưng vợ Hai Tâm là Tím luôn cảm thấy khó chịu với cô em chồng. Biết chị dâu bày mưu bán mình về làm dâu nhà giàu, Hạnh xin anh lên Sài Gòn làm thợ may rồi quen và yêu người đàn ông tên Hải. Cô không biết rằng Hải đã có vợ... 

Đan xen trong câu chuyện yêu và hận với nhiều bi kịch, kéo dài suốt hai thế hệ, bộ phim còn chuyển tải hình ảnh của Sài Gòn nói riêng, Nam Bộ xưa nói chung vào thập niên 1940.

Đạo diễn Phương Điền chia sẻ vì không muốn lặp lại những bối cảnh đã có trong các phim từng thực hiện nên anh tìm kiếm những ngôi nhà cổ, hình ảnh xưa còn lưu lại ở Tây Ninh, An Giang, Cần Thơ... Trên 70 bối cảnh lớn nhỏ về Sài Gòn và miền Tây Nam Bộ được tái hiện trong phim.

10 chiếc xe hơi và xe máy cổ đã được đưa về Tân Châu (An Giang) để ghi hình. Đoàn phim thuyết phục từng hộ dân cho phép phục dựng một bối cảnh trong vòng hai tuần chỉ để quay năm ngày. Nhà may, tiệm tạp hóa, xe hủ tiếu mì của người Hoa, cây cột điện... đều được chăm chút để miêu tả đời sống phố thị sầm uất của "hòn ngọc Viễn Đông" ngày nào. Sau đó địa phương nơi đây đã giữ lại bối cảnh và trở thành điểm tham quan, chụp hình cho người dân chơi xuân năm 2021.

"Đoàn phim làm hậu kỳ trong giai đoạn cả thành phố phải giãn cách vì dịch COVID-19 nên gặp rất nhiều khó khăn. Có nghệ sĩ lồng tiếng được khoảng 10 tập thì bị mắc COVID-19, chúng tôi phải tìm người thay thế. Được một thời gian người mới cũng bị mắc COVID-19 nên anh em làm hậu kỳ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí chúng tôi còn phải có phương án lồng tiếng online...", đạo diễn Phương Điền kể.

Lưới trời dài 80 tập (25 phút/tập) do Nguyễn Thị Mộng Thu viết kịch bản, có sự tham gia của diễn viên Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trung Dũng, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim, Vũ Ngọc Ánh, Trần Bích Hằng, Cát Vi, Châu Giang... Tập đầu tiên Lưới trời phát sóng lúc 21h30 ngày 4-10.

Các hãng phim truyền hình khai máy đầu năm: vui lẫn hồi hộp Các hãng phim truyền hình khai máy đầu năm: vui lẫn hồi hộp

TTO - Dẫu còn nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng từ mùng 8, các hãng phim truyền hình đã khai máy đầu xuân, mang theo hi vọng sẽ chiêu đãi khán giả nhiều bộ phim truyền hình hấp dẫn trong năm 2021 này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên