Nam Bộ nóng bức, Bắc Bộ có mưa

12/03/2019 09:04 GMT+7

TTO - Hôm nay 12-3, Nam Bộ tiếp tục nắng, nhiệt độ dự báo từ 33 - 35 độ C, có nơi nắng nóng 35 - 36 độ C.

Nam Bộ nóng bức, Bắc Bộ có mưa - Ảnh 1.

Hôm nay Nam Bộ có nơi nóng 35 - 36 độ C - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 12-3, khối không khí lạnh suy yếu di chuyển lệch dần về phía Đông nên Bắc Bộ có mưa vào sáng sớm và đêm, trưa trời hửng nắng, nhiệt độ từ 23-25 độ C, riêng thủ đô Hà Nội 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận đêm 12-3 xuất hiện mưa rải rác cục bộ. Nam Bộ và Tây Nguyên đang là cao điểm của mùa khô, trời tiết tục nắng. Tây Nguyên nhiệt độ từ 31-33 độ C, Nam Bộ nhiệt độ từ 33-35 độ C, có nơi nắng nóng 35-36 độ C.

Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo tình trạng nắng nóng sẽ tiếp tục mở rộng tại nhiều tỉnh thành. Riêng TP.HCM nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí thấp ở mức chưa tới 50% khiến thời tiết nóng, khô hanh.

Chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan cho biết Nam Bộ đang vào cao điểm mùa khô, dự báo trong tuần tới khả năng mưa trái mùa xuất hiện rất thấp. Trong hơn 2 tháng qua, Nam Bộ gần như không mưa.

Các ngày 13, 14-3 và ngày 17, 18-3, dự báo hai đợt không khí lạnh tràn xuống khiến Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa phùn về đêm và sáng sớm, sau đó không khí lạnh yếu chỉ tác động đến phía Bắc đèo Ngang, phía Nam đèo từ Quảng Bình đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ 28-33 độ C, đêm khoảng 24 độ C.
Nam Bộ nắng nóng hơn, vì sao? Nam Bộ nắng nóng hơn, vì sao?

TTO - Hôm nay 8-3, thời tiết tại Nam Bộ, trong đó có TP.HCM tiếp tục nắng nóng, không mưa, tình trạng này tiếp tục kéo dài, người dân ra đường cần lưu ý mang vật dụng chống nắng.

TTXVN

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - TP.HCM và một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Long An, Cần Thơ và Vĩnh Long, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí thấp khiến thời tiết nóng, khô hanh.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận