28/12/2023 18:24 GMT+7

Năm 2024, Trường đại học Kinh tế quốc dân bỏ xét tuyển học bạ

Ngày 28-12, Trường đại học Kinh tế quốc dân chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2024, trong đó phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT giảm 7% chỉ tiêu so với năm trước.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đề án tuyển sinh vừa công bố, năm 2024, Trường đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 60 mã ngành, chương trình, tổng 6.200 chỉ tiêu.

Năm nay nhà trường tuyển sinh theo ba phương thức: xét tuyển thẳng 2% chỉ tiêu, 18% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (giảm 7% so với năm 2023), 80% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Như vậy, năm nay Trường đại học Kinh tế quốc dân không còn tuyển sinh bằng học bạ. Các năm trước, nhóm thí sinh này chiếm khoảng 10% chỉ tiêu. 

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, nhà trường chia thành hai nhóm đối tượng:

Nhóm 1 không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, gồm các đối tượng: thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT, thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với một trong các điểm thi đánh giá năng lực, tư duy. Tổng chỉ tiêu cho nhóm đối tượng 1 là 50%.

Điều kiện nhận hồ sơ khi thí sinh có và đạt mức điểm của một trong các chứng chỉ/điểm thi sau đây:

Điểm SAT từ 1.200 điểm trở lên, ACT từ 26 điểm trở lên, điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 85 điểm trở lên, điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM từ 700 điểm trở lên, điểm thi đánh giá tư duy từ 60 điểm trở lên.

Hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160, W 150) trở lên kết hợp với điểm thi đánh giá tư duy, năng lực nêu trên.

Cách thức xét tuyển và quy đổi điểm nhóm đối tượng 1

Cách thức xét tuyển và quy đổi điểm nhóm đối tượng 1

Nhóm 2 sử dụng kết hợp điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tổng chỉ tiêu cho nhóm đối tượng 2 là 30%.

Điều kiện nhận hồ sơ: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1-6-2024 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160, W 150) trở lên và có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của môn toán và 1 môn khác môn tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

Cách thức xét tuyển và quy đổi điểm nhóm đối tượng 2

Cách thức xét tuyển và quy đổi điểm nhóm đối tượng 2

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, ngưỡng đầu vào dự kiến là 20 điểm đã bao gồm điểm ưu tiên.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, ngưỡng đầu vào là điều kiện nộp hồ sơ từng đối tượng xét tuyển kết hợp.

Không áp dụng tiêu chí phụ

Nhà trường cho biết không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ nghề.

Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển, ngoài các quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường.

Thí sinh diện được tuyển thẳng nếu không sử dụng quyền được tuyển thẳng thì chỉ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển nếu đăng ký xét tuyển theo kết quả (tổ hợp) điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2024Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2024

Năm 2024, báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức các chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để phục vụ hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên