04/03/2014 08:44 GMT+7

Năm 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ có 4 đợt thi

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TT - Theo lộ trình đổi mới tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2014 ĐH này sẽ áp dụng phương thức tuyển chọn theo hướng đánh giá năng lực để tuyển sinh cho các chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, sau khi ứng viên đã trúng tuyển vào trường qua kỳ thi “ba chung”.

Trong đó, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, ứng viên sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện cấp THPT, kết quả thi “ba chung”). Riêng đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Sang năm 2015, việc thi tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực vẫn được áp dụng đối với các ngành đào tạo có chương trình đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, nhưng bài thi sẽ được tổ chức trước kỳ thi “ba chung”. Từ kinh nghiệm tuyển sinh riêng một phần của năm 2014-2015, đến năm 2016 ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng đại trà tuyển sinh theo năng lực cho tất cả các ngành đào tạo ĐH trước kỳ thi “ba chung” của Bộ GD-ĐT tổ chức.

Theo kế hoạch, khi tuyển sinh đại trà bằng phương thức mới, trường sẽ tổ chức các đợt thi vào các tháng 2, 3, 11, 12 hằng năm tại một trong các điểm thi ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Huế, Đà Nẵng (số điểm thi có thể gia tăng tại các địa phương tùy thuộc điều kiện và nhu cầu thực tế).

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên