01/02/2026 09:00 GMT+7

Nadal tin Alcaraz đánh bại Djokovic ở chung kết Úc mở rộng 2026

Huyền thoại Rafael Nadal không ngại dành sự ủng hộ hoàn toàn cho người đàn em Carlos Alcaraz ở trận chung kết Úc mở rộng.

Alcaraz  - Ảnh 1.

Nadal (phải) từng đánh cặp cùng Alcaraz ở Olympic 2024 - Ảnh: AFP

Trước thềm trận chung kết giữa Novak Djokovic với Calor Alcaraz, Nadal đã có những chia sẻ riêng.

Alcaraz đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử để trở thành tay vợt trẻ nhất trong Kỷ nguyên Mở hoàn tất bộ sưu tập Career Grand Slam (vô địch cả 4 giải Grand Slam). Đối thủ của anh là Novak Djokovic, 38 tuổi, người đang hướng tới kỷ lục danh hiệu Grand Slam thứ 25 vô tiền khoáng hậu.

Khi được hỏi về dự đoán cho trận chung kết, Nadal - người từng sát cánh cùng Alcaraz trong màu áo tuyển Tây Ban Nha tại Olympic Paris 2024 và Davis Cup - không ngần ngại chia sẻ.

"Đầu tiên, thật tuyệt vời khi được trực tiếp theo dõi trận chung kết này. Tôi và Novak có lịch sử đối đầu đáng kinh ngạc. Những gì Novak làm được thật sự ngoạn mục.

Tuy nhiên, Alcaraz đến từ đất nước tôi. Tôi có mối quan hệ rất tốt với cậu ấy sau khi cùng nhau tham dự Thế vận hội. Nếu buộc phải chọn một người để ủng hộ, tôi cảm thấy mình phải ủng hộ Alcaraz giành chiến thắng”.

Một trong những yếu tố then chốt của trận chung kết là thể lực. Alcaraz vừa trải qua trận bán kết kéo dài tới 5 giờ 27 phút trước Alexander Zverev. Trong khi đó, Djokovic cũng phải căng sức trong 4 giờ trước Jannik Sinner.

Dẫu vậy, Nadal tỏ ra lạc quan về khả năng hồi phục của đàn em: "Bán kết là một trận đấu đầy cảm xúc và kịch tính với vấn đề sức khỏe của Alcaraz. Nhưng tôi tin cậu ấy sẽ hồi phục. Dù trận đấu kéo dài, nhưng Carlos có lợi thế của sức trẻ”.

Trận chung kết đơn nam Úc mở rộng 2026 dự kiến diễn ra vào 15h30 ngày 1-2 (giờ Việt Nam). Hai tay vợt hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ trận đấu kinh điển.

Hiện tại, Djokovic đang dẫn Alcaraz với tỉ số đối đầu 5-4. Tuy nhiên, với sự ủng hộ từ "tiền bối" Nadal và khát khao khẳng định vị thế, Alcaraz được kỳ vọng sẽ lật đổ tượng đài Serbia để viết tiếp trang sử mới cho quần vợt Tây Ban Nha.

Nadal tin Alcaraz đánh bại Djokovic ở chung kết Úc mở rộng 2026 - Ảnh 3.Djokovic cảm ơn những người nghi ngờ mình ở Úc mở rộng

Sau khi đánh bại Jannik Sinner ở bán kết Úc mở rộng 2026, Novak Djokovic gửi lời cảm ơn tới những người từng nghi ngờ mình, vì chính điều đó tạo động lực lớn cho anh quyết tâm hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất