
Hugo Ekitike lập cú đúp giúp Liverpool giành 3 điểm - Ảnh: REUTERS
Liverpool có khởi đầu năm 2026 không mấy suôn sẻ, khi chỉ toàn hòa và thua trong 5 vòng đấu liên tiếp ở Premier League. Trong trận đấu trước Newcastle, nhà đương kim vô địch tiếp tục nhận gáo nước lạnh khi bị Anthony Gordon sút tung lưới với pha dứt điểm hiểm hóc trong vòng 16m50 ở phút thứ 36.
Nhưng niềm vui của đội khách chỉ kéo dài được 5 phút, do Hugo Ekitike gỡ hòa 1-1 với pha đệm bóng trong vòng cấm sau nỗ lực đi bóng và kiến tạo của Florian Wirtz ở phút 41.
Cũng chính Hugo Ekitike đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho Liverpool ở phút 42, với pha dẫn bóng vào vòng cấm rồi dứt điểm điệu nghệ đánh bại thủ môn Nick Pope (Newcastle).
Newcastle, đội chưa thắng trận nào tại Anfield kể từ năm 1994, hiển nhiên trông có vẻ hơi choáng váng khi các cầu thủ rời sân nghỉ giữa hiệp, và mọi chuyện càng tồi tệ hơn đối với họ sau đó. Mohamed Salah vừa trở về từ Cúp bóng đá châu Phi (AFCON) 2025 đã để lại dấu ấn, với đường chuyền cho Florian Wirtz ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1 phút 67.
Về cuối trận, Konate còn tận dụng sai lầm của thủ môn Nick Pope để dễ dàng đưa bóng vào lưới trống ghi bàn ấn định chiến thắng 4-1 cho Liverpool ở phút 90+5. Với chiến thắng này, Liverpool tạm vượt mặt Manchester United để vươn lên xếp thứ năm với 39 điểm.
Ở trận đấu đáng chú ý khác, Chelsea đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục để đánh bại West Ham 3-2 trên sân nhà Stamford Bridge. Trong trận đấu đó, West Ham chơi tốt hơn và dẫn trước 2-0 ở hiệp một với hai pha lập công của Bowen phút thứ 7 và Summerville phút 36.
Nhưng đội chủ nhà đã vùng lên ở hiệp hai với 3 bàn thắng của Pedro phút 57, Cucurella phút 70 và Enzo Fernandez phút 90+2 để hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn với chiến thắng chung cuộc 3-2. Ba điểm có được từ trận đấu này đưa Chelsea vào top 4 với 40 điểm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận