24/09/2013 23:06 GMT+7

Myanmar sẵn sàng cho SEA Games 27

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Trong hai ngày 21 và 22-9, hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 27 đã diễn ra tại Myanmar để gút lại một số vấn đề quan trọng cũng như đi thị sát các địa điểm thi đấu và cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 27 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 22-12 tại Myanmar (một số môn sẽ thi đấu sớm từ đầu tháng 12).

Các VĐV sẽ tranh tài ở 33 môn thi đấu, với tổng số HCV là 460. Lễ khai mạc, bế mạc và phần lớn các môn thi đấu đều diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw. Các môn còn lại được tổ chức ở Yangon và Mandalay.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và là trưởng đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 27 Lâm Quang Thành cho biết ở hội nghị các trưởng đoàn vừa qua, các nước đều “giấu bài” về số lượng VĐV đăng ký thực tế cũng như nội dung và số môn sẽ tham dự khi muốn để lùi thời gian đăng ký chính thức đến ngày 25-10. Tuy nhiên, chủ nhà Myanmar đã quyết định ngày hết hạn đăng ký sẽ là 10-10. Đoàn thể thao VN hiện đang đăng ký danh sách 690 VĐV và HLV, nhưng đến thời hạn cuối cùng sẽ rút gọn xuống còn 650 VĐV và HLV chính thức đến Myanmar với mục tiêu giành ít nhất 70 HCV và nằm trong tốp ba toàn đoàn.

Sau khi cùng trưởng đoàn các nước đi tham quan các cơ sở vật chất và địa điểm thi đấu tại thủ đô Nay Pyi Taw, ông Thành cho biết Myanmar cho đến giờ gần như đã hoàn thiện xong các công trình chuẩn bị SEA Games 27. Đặc biệt là hai công trình lớn được xây mới hoàn toàn là khu liên hợp thể thao Wanna Theikdi (nơi có sân vận động Wanna Theikdi 30.000 chỗ ngồi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc) và làng VĐV đều đã hoàn thiện xong.

Nhận xét về sự chuẩn bị của nước chủ nhà, ông Thành nói: “Các đoàn đều rất an tâm về sự chuẩn bị của Myanmar”. Dù vậy, ông Thành cũng không khỏi lo lắng khi các thành phố tổ chức ở khá xa nhau nên việc đi lại và di chuyển cũng hơi bất tiện. Internet cũng là một nỗi lo khác khi thường xuyên chập chờn và nghẽn mạng.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên