21/02/2022 10:55 GMT+7

Mỹ triển khai vệ binh quốc gia dạy thế giáo viên

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các thành viên vệ binh quốc gia và Không quân Mỹ đóng ở New Mexico đã được triển khai giúp lấp chỗ trống của các giáo viên ở thời điểm nhiều trường học tại bang thiếu giáo viên.

Mỹ triển khai vệ binh quốc gia dạy thế giáo viên - Ảnh 1.

Anh Michael Stockwell - thành viên Vệ binh Quốc gia - đang dạy thế giáo viên tại trường trung học phổ thông Alamogordo ngày 8/2. Ảnh: apnews.com

Hàng chục thành viên vệ binh quốc gia và Không quân Mỹ đóng ở New Mexico đã được triển khai giúp lấp chỗ trống của các giáo viên ở thời điểm nhiều trường học tại bang thiếu nhân lực do dịch COVID-19.

Tại trường trung học phổ thông Alamogordo nơi Stockwell đang hỗ trợ học sinh, vào ngày 13/1 có đến 30 giáo viên, tương đương 1/3 lực lượng giảng dạy tại trường, đã phải nghỉ tạm thời do ốm đau, đi tập huấn hoặc gặp tình huống khẩn cấp trong gia đình.

Lần đầu tiên bước vào lớp học, Stockwell vẫn mặc quân phục và ủng chiến đấu. Một số học sinh cho rằng anh chỉ ghé thăm, nhưng các em đã phải thay đổi suy nghĩ khi thấy Stockwell ngồi vào ghế giáo viên.

Stockwell cười và chia sẻ với hãng thông tấn AP (Mỹ): "Bạn không thể hành động theo kiểu nhà binh với các học sinh này. Không thể dùng cách nói với binh sĩ để trao đổi với đám trẻ. Không thể đối xử với chúng cùng một kiểu. Bạn cần cẩn trọng với hành vi phù hợp".

Trong khi nhiều tiểu bang khác tìm kiếm giáo viên thay thế, New Mexico lại kêu gọi các thành viên vệ binh quốc gia của bang hỗ trợ. Thành viên vệ binh quốc gia đang hiện diện tại 36 trong tổng số 89 trường học ở New Mexico.

Có 80 thành viên vệ binh quốc gia đã tình nguyện nhận nhiệm vụ ở trường học thuộc New Mexico. Họ đều được kiểm tra lý lịch và tham gia khóa học ngắn là điều kiện đối với giáo viên thay thế.

Vào mùa hè 2021, New Mexico ghi nhận mức giáo viên nghỉ hưu tăng mạnh. Hiện tiểu bang này đang tìm nhân lực cho 1.000 vị trí giáo viên trong khi toàn New Mexico có khoảng 20.000 giáo viên.

Thống đốc Michelle Lujan Grisham cho biết việc triển khai vệ binh quốc gia đến trường học chỉ là tạm thời và giới chức bang New Mexico đang tìm biện pháp để đẩy mạnh lực lượng giảng dạy và nhân viên trường học.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên