20/08/2021 12:11 GMT+7

Mỹ thu giữ 3.000 giấy chứng nhận tiêm chủng giả gửi từ Trung Quốc

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cục Hải quan và biên phòng Mỹ ở thành phố Anchorage, bang Alaska (Mỹ) đã thu giữ hơn 3.000 giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 giả được gửi từ Trung Quốc.

Mỹ thu giữ 3.000 giấy chứng nhận tiêm chủng giả gửi từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 giả gửi tới từ Trung Quốc - Ảnh: CBP

Jaime Ruiz, người phát ngôn của Cục Hải quan và biên phòng Mỹ, cho biết số giấy giả được chuyển đến trong các gói nhỏ, mỗi gói có 20-25 giấy chứng nhận.

Cơ quan này tìm thấy 135 đến 150 gói như vậy, tất cả đều do cùng một người ở Trung Quốc gửi đến.

Theo Hãng tin Reuters, các giấy chứng nhận tiêm chủng được "in với chất lượng thấp" nhưng gần giống với giấy của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Vụ thu giữ xảy ra khi nhiều người lên mạng tìm mua giấy tờ giả do họ không tiêm chủng vì lý do cá nhân hoặc tôn giáo.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra thêm về các lô hàng.

Tuần trước, Cục Hải quan cũng đã thu giữ một lô hàng tương tự ở thành phố Memphis, bang Tennessee, trong đó có 3.600 giấy chứng nhận tình trạng tiêm vắc xin giả cũng được gửi từ Trung Quốc.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ, các sân bay ở thành phố Memphis và Anchorage là hai trong số những sân bay vận chuyển hàng hóa nhộn nhịp nhất ở Mỹ trong năm 2020.

Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin giả bán cho sinh viên hoành hành ở Mỹ Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin giả bán cho sinh viên hoành hành ở Mỹ

TTO - Việc bắt buộc sinh viên trình giấy chứng nhận tiêm chủng để trở lại lớp học khiến nhiều sinh viên phản đối vắc xin đang tìm cách gian lận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận