22/08/2012 04:55 GMT+7

Mỹ thu giữ 150 triệu USD tiền rửa cho Hezbollah

ANH THƯ
ANH THƯ

TT - Nhà chức trách Mỹ ngày 20-8 đã thu giữ 150 triệu USD thuộc một tài khoản ngân hàng của Libăng bị cáo buộc là rửa tiền cho nhóm Hồi giáo Hezbollah ở Libăng có liên quan đến buôn lậu ma túy.

1ndbQHoD.jpgPhóng to
Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah - Ảnh: AFP

“Như chúng tôi đã cáo buộc năm ngoái, Ngân hàng Canada Lebanon (LCB) đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận tiện để rửa tiền cho các tổ chức do Hezbollah kiểm soát trên khắp thế giới” - giám đốc Ủy ban bài trừ ma túy Michele Leonhart nêu rõ khi loan báo việc thu giữ này.

AFP đưa tin nhà chức trách Mỹ hồi tháng 12-2011 đã cáo buộc LCB giúp tẩy trắng 483 triệu USD cho Hezbollah. LCB đã cùng với Công ty chứng khoán Hassan Ayash và Công ty cổ phần Ellissa gửi tiền từ Libăng đến Mỹ để mua ôtô đã qua sử dụng và sau đó đem bán cho Tây Phi.

Số tiền bán ôtô cùng với tiền thu được từ buôn lậu ma túy sẽ chảy về Libăng thông qua các kênh rửa tiền của Hezbollah.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên