Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc

24/03/2018 12:11 GMT+7

TTO - Sau Mỹ, Nhật, Trung Quốc thậm chí là cả Ấn Độ, giờ đến lượt Việt Nam làm lại bộ phim hài kinh điển của Hàn Quốc My Sassy Girl với tựa đề Yêu em bất chấp

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 1.

Poster phim My Sassy Girl

Vì sao tác phẩm gốc lại có thể thu hút sự chú ý đến vậy đối với mọi nền điện ảnh, bạn sẽ có câu trả lời khi xem lại bản phim My Sassy Girl (ở Việt Nam thời điểm đó phim được đặt tên là Cô nàng ngổ ngáo) được thực hiện 2001. Một bộ phim tuyệt đẹp, lãng mạn và cho ta hiểu tình yêu là điều tuyệt diệu ra sao trong cuộc đời này.

Dựa trên câu chuyện có thật được kể lại trên internet, My Sassy Girl là hành trình hàn gắn lại tâm hồn cho một cô gái gặp bất hạnh trong chuyện tình cảm của anh chàng Kyun-woo (Tae-hyun Cha).

Trailer phim My sassy girl

Kyun-woo ngây thơ, hồn nhiên, có phần hơi ngốc nghếch khi gặp phụ nữ. Anh chàng không biết tán gái, và càng không hiểu nổi con gái.

Ấy vậy mà sự tình cờ đã khiến Kyun-woo gặp cô nàng ngổ ngáo (Ji-hyun Jun) lúc cô trong tình trạng "khó chấp nhận". Cô ta say, nôn và ngất gục trên tàu điện ngầm. Đặng chẳng đừng, Kyun-woo mang cô vào nhà nghỉ cho cô nghỉ ngơi.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hiền thì hiền nhưng dữ thì cũng siêu dữ

Hoạ vô đơn chí, tưởng cậu có ý đồ xấu, người ta bắt anh chàng vào đồn. Mối quan hệ của cả hai được hình thành như vậy. Cô gái thì quái chiêu với những yêu cầu khiến người khác "chết ngất", còn anh chàng thì hiền lành đến tội nghiệp.

Nhưng bất chấp tất cả, Kyun-woo vẫn thích, có cảm tình và yêu cô gái xinh đẹp không tên. Còn cô, yêu cậu hay không là một câu chuyện khác, câu chuyện cô phải vượt qua nỗi đau quá khứ của mình để đón nhận hiện tại mà cô thấy xứng đáng.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 4.

Những cảnh quay đẹp đậm màu sắc Hàn Quốc

My Sassy Girl là một tác phẩm thành công ngoài sức tưởng tượng của Hàn Quốc. Là bộ phim có doanh thu cao thứ hai (sau phim Friend) tại Hàn vào năm 2001, và là bộ phim hài có doanh thu cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó.

Sự thành công đến từ một kịch bản đơn giản nhưng hài hước, một câu chuyện tình cảm có phần "sến" nhưng gần gũi với những thông điệp sâu sắc về tình yêu, sự đón nhận tình yêu để vượt qua số mệnh hòng mong cầu hạnh phúc.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 5.

Diễn xuất tuyệt vời của cặp nam nữ diễn viên chính

Phim cũng đặc biệt thành công nhờ màn hoá thân tuyệt vời, có một không hai của bộ đôi Tae-hyun Cha và Ji-hyun Jun. Cả hai đều thể hiện được cá tính riêng biệt, độc đáo và rất dễ tạo cảm tình cho khán giả.

Một cặp đôi lệch pha về tính cách nhưng chính điều đó khiến cả hai có một sự bù đắp nhau hoàn hảo.

Hơn nữa, cả hai đều có nội tâm sâu sắc, nếu Kyun-woo ngây thơ nhưng thấu hiểu tâm tình của cô gái, thì cô nàng ngổ ngáo tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực chất yếu đuối và cần một người hiểu mình để giúp cô cân bằng lại cuộc sống sau những mất mát đến quá sớm với cô.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 6.

Cô gái hay say xỉn

Hai diễn viên đều duyên dáng từ khuôn mặt đến hình thể trong nền màu sắc rực rỡ và những bi kịch rất Hàn Quốc thể hiện rõ trong phim qua sự chỉ đạo của đạo diễn Jae-young Kwak.

Tình yêu trong phim đẹp và trớ trêu nên nó thật như cuộc sống điều này đặc biệt giúp phim thành công vào thời điểm đó.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 7.

Một cảnh trong phim My Sassy Girl

Xã hội của 2018 chắc chắn nhiều thứ đã khác, cách yêu cũng khác, nhưng ở My Sassy Girl là một kiểu tình yêu khá mô phạm, một hình mẫu để khiến bộ phim không bao giờ cũ, thay vào đó mỗi lần xem phim bạn sẽ đều nhận thấy bản thân mình trong phim, trong cách yêu, trong cách làm vừa lòng một cô gái, và trong cách hiểu tâm tình của phụ nữ.

My Sassy Girl mang được chất "kinh điển" giống như bộ phim Some Like It Hot của điện ảnh Mỹ đã làm được. Mỗi lần xem bạn đều có thể cười, rồi xúc động và mong muốn một kết thúc tốt đẹp cho mối tình của cả hai.

Có lẽ vì thế, rất nhiều nơi đã thực hiện lại bộ phim này. Tuy nhiên, thật khó bắt được thần thái của hai nhân vật chính do Tae-Hyun Cha và Ji-Hyun Jin thủ vai, đặc biệt khi mà những bản làm lại đều bám sát vào nguyên gốc như một tiêu chuẩn để thành công.

My Sassy Girl - tác phẩm hài kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 8.

Một cảnh trong phim My Sassy Girl

My Sassy Girl (Cô nàng ngổ ngáo) - 2001 - Hàn Quốc

Đạo diễn: Jae-young Kwak

Diễn viên: Tae-hyun Cha, Ji-hyun Jun

Mỹ làm lại phim Cô nàng ngổ ngáo của Hàn Quốc Mỹ làm lại phim Cô nàng ngổ ngáo của Hàn Quốc

TT - Ðược làm lại từ bộ phim ăn khách của Hàn Quốc, My sassy girl (Cô nàng ngổ ngáo) phiên bản của Mỹ sẽ ra mắt khán giả vào tháng mười. Phim được thực hiện bởi đạo diễn người Pháp Yann Samuell. Hai vai chính là diễn viên Elisha Cuthbert và Jesse Bradford.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận