12/12/2022 14:31 GMT+7

Mỹ phê duyệt thuốc uống đầu tiên chữa tiểu đường ở mèo

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

FDA đã phê duyệt thuốc Bexacat điều trị tiểu đường ở mèo do hãng Elanco Animal Health Inc sản xuất. Đây là thuốc uống đầu tiên được phê duyệt sử dụng điều trị căn bệnh này ở động vật.

Mỹ phê duyệt thuốc uống đầu tiên chữa tiểu đường ở mèo - Ảnh 1.

Mỹ phê duyệt thuốc Bexacat - thuốc uống đầu tiên chữa tiểu đường ở mèo. Ảnh minh họa. Nguồn: reuters.com

Ngày 8/12, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc Bexacat điều trị tiểu đường ở mèo do hãng Elanco Animal Health Inc sản xuất. Đây là thuốc uống đầu tiên được phê duyệt sử dụng điều trị căn bệnh này ở động vật.

Bexacat giúp cải thiện việc kiểm soát chỉ số đường huyết ở mèo bị tiểu đường chưa từng được chữa trị bằng insulin. Dự kiến thuốc sẽ được phân phối tới các cơ sở thú y trong quý I/2023.

Ước tính có 600.000 con mèo ở Mỹ được chẩn đoán mắc tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra có gần 125.000 con mèo không được chữa trị do mức độ phức tạp của phương pháp điều trị. Những con mèo mắc tiểu đường thường phải điều trị suốt đời thông qua việc kết hợp giữa chế độ ăn phù hợp và sử dụng insulin.

Việc sử dụng Bexacat đi kèm với khuyến cáo về đối tượng sử dụng phù hợp và nguy cơ xảy ra một số phản ứng phụ, chẳng hạn biến chứng khiến cơ thể phân hủy chất béo rất nhanh.

Mèo được điều trị bằng thuốc Bexacat phải kiểm tra máu định kỳ sau khi bắt đầu điều trị để giúp giảm các nguy cơ biến chứng. Dữ liệu từ 2 cuộc nghiên cứu cho thấy thuốc có hiệu quả trên 80% trong việc cải thiện chỉ số đường huyết ở mèo mắc tiểu đường. Theo FDA, không nên dùng thuốc này cho những con mèo từng điều trị bằng insulin vì có thể xảy ra phản ứng phụ nghiêm trọng.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên