06/03/2023 23:28 GMT+7

Mỹ: Nhà sản xuất chất bán dẫn muốn tiếp cận gói 40 tỉ USD phải cung cấp dịch vụ trông trẻ

Theo tờ New York Times, các nhà sản xuất chip cần phải cung cấp dịch vụ trông trẻ để có thể tiếp cận nguồn tài trợ của liên bang.

Mỹ: Nhà sản xuất chất bán dẫn muốn tiếp cận gói 40 tỷ USD phải cung cấp dịch vụ trông trẻ - Ảnh 1.

Chất bán dẫn thường được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị điện, đặc biệt là trong các ngành sản xuất ô tô và điện thoại, tivi. Ảnh: chemistryworld.com

Bộ Thương mại Mỹ đưa ra thông báo bất kỳ nhà sản xuất chất bán dẫn nào muốn tiếp cận gói 40 tỉ USD trợ cấp liên bang mới sẽ cần phải đảm bảo việc chăm sóc trẻ em chất lượng cao, giá cả phải chăng cho những công nhân xây dựng hoặc vận hành nhà máy.

Các công ty nhận được trợ cấp để xây dựng nhà máy mới có thể sẽ phải sử dụng một số tiền của chính phủ để đáp ứng yêu cầu mới về chăm sóc trẻ em.

Bộ Thương mại sẽ đưa ra các hướng dẫn cơ bản nhưng không quy định cách các công ty đảm bảo người lao động được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc mà họ có thể chỉ trả.

Các nhà tuyển dụng Mỹ lo ngại rằng việc thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em với mức phí hợp lý đang cản trở hàng triệu người Mỹ tìm kiếm việc làm, đặc biệt là phụ nữ.

Trong hai năm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thúc đẩy Quốc hội giải quyết những lo ngại đó, đồng thời đề xuất các chương trình chăm sóc trẻ em mới. Tuy nhiên, những đề xuất này không nhận được sự ủng hộ từ ngay cả đa số Đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện.

Sau đó, Tổng thống Biden đã thuyết phục được các nhà lập pháp phê duyệt một loạt chương trình chỉ tiêu mới nhằm thúc đẩy sản xuất của Mỹ.

Bộ Thương mại đang cố gắng để tạo ra ít nhất một điểm nhấn nhỏ trong mở rộng sản xuất chất bán dẫn của Mỹ./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên