Tag: Mỹ Latin

Sắc hồng ở Mỹ Latin

TTCT - Khắp Mỹ Latin, cánh tả đang tiến bước, khi các ứng viên thiên tả lần lượt dành ghế tổng thống ở Peru, Honduras, và Chile, ngoài các chính quyền xã hội chủ nghĩa vốn đang cầm quyền rồi từ Mexico tới Argentina.

Các nước Mỹ Latin đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19, Trung Quốc đáp: 'Trò hề'

TTO - Đáp trả yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19 từ người dân các nước Mỹ Latin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói các vụ kiện và cáo buộc về COVID-19 nhằm vào Bắc Kinh chỉ là "trò hề".

Tổng thống Peru lên truyền hình tố 487 quan chức bon chen tiêm sớm vắc xin COVID-19

TTO - Hàng trăm người có chức sắc, gồm các bộ trưởng và cả cựu tổng thống Peru, mới bị tổng thống lâm thời của nước này lên truyền hình quốc gia tố cáo là đã dùng ảnh hưởng để được tiêm vắc xin trước.

Ông Biden đề cử cựu nghị sĩ 'chính trực, thông tuệ' làm bộ trưởng y tế

TTO - Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ chọn tổng công tố bang California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh - một vị trí quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 ngày 31-8: Tâm dịch thế giới chuyển sang Ấn Độ

TTO - Theo báo Times of India, trong ngày 30-8, Ấn Độ có số nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục của thế giới: 80.092 ca.

Argentina, Mexico hợp tác sản xuất vắc xin COVID-19 cho Mỹ Latin

TTO - Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 12-8 thông báo nước này sẽ hợp tác cùng với Mexico để sản xuất vắc xin COVID-19 của Công ty dược AstraZeneca cho hầu hết các nước thuộc khu vực Mỹ Latin.

COVID-19 ngày 3-8: Chuyên gia Nhà Trắng: COVID-19 lan rộng khắp nơi

TTO - Tính đến 6h ngày 3-8, theo trang web thống kê worldometers.info, cả thế giới có hơn 18,2 triệu ca nhiễm virus corona chủng mới và 692.262 người chết.

Mỹ tung sáng kiến mới 'Trở lại châu Mỹ' để lôi kéo doanh nghiệp khỏi Trung Quốc

TTO - Một cố vấn cấp cao trong Nhà Trắng lập luận dịch COVID-19 vừa qua đã cho thấy bất lợi của việc có nguồn cung xa lãnh thổ chính.

COVID-19 sáng 28-7: Châu Âu đối diện làn sóng lây nhiễm thứ 2

TTO - Nhiều nước tại châu Âu đang lo ngại làn sóng dịch COVID-19 thứ hai do tình hình dịch xấu trở lại. Nhưng gần 2/3 ca nhiễm toàn cầu đã hồi phục, trong đó Mỹ có số ca hồi phục nhiều nhất (2,1 triệu ca).

Dịch COVID-19 ngày 27-7: Thử vắcxin chống COVID-19 trên 30.000 người ở Mỹ

TTO - Tính đến 6h ngày 27-7, thế giới có hơn 16,3 triệu người nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó 651.197 người tử vong và hơn 10 triệu ca đã hồi phục.