Mỹ kêu gọi hợp tác khai thác ở biển Đông

MỸ LOAN
MỸ LOAN

TT - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert Hormats ngày 21-3 đã lên tiếng kêu gọi các nước có các giải pháp "hòa bình và thực tế" trên biển Ðông nhằm đảm bảo nhu cầu năng lượng cho thế giới.

TT - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert Hormats ngày 21-3 đã lên tiếng kêu gọi các nước có các giải pháp "hòa bình và thực tế" trên biển Ðông nhằm đảm bảo nhu cầu năng lượng cho thế giới.

"Châu Á là khu vực có nhu cầu năng lượng tăng nhanh nhất và là khu vực có tranh chấp lãnh thổ căng thẳng nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Ðiều này đang hạn chế khả năng sản xuất năng lượng mà khu vực đang rất cần để phát triển" - báo Bussiness Week dẫn lời ông Hormats cảnh báo.

"Bất cứ sự bất ổn nào trong khu vực đều có thể hạn chế sản lượng dầu khí và không thể thu hút đầu tư lâu dài ở đây" - ông Hormats nhấn mạnh.

Ông Hormats cho biết Washington không đóng vai trò trung gian trong các vụ tranh chấp ở biển Ðông mà "động viên các bên liên quan giải quyết vấn đề đang tồn tại theo luật quốc tế và trên nguyên tắc hợp tác thực tế, không ép buộc. Nếu không giải quyết theo cách thực tế thì các vụ tranh chấp sẽ kìm hãm khả năng phát triển dầu khí ở đây".

MỸ LOAN

MỸ LOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất