31/01/2018 10:58 GMT+7

Mỹ đang điều tra Apple về vụ làm chậm iPhone

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang điều tra về cáo buộc Apple vi phạm luật chứng khoán sau khi họ thừa nhận làm chậm iPhone đời cũ.

Mỹ đang điều tra Apple về vụ làm chậm iPhone - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone 6S Plus tại cửa hàng bán lẻ của Apple tại Palo Alto, California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin của họ cho biết chính phủ Mỹ yêu cầu Apple cung cấp thông tin làm rõ vụ việc. Theo đó cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn đầu, vẫn còn quá sớm để biết cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý ra sao.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết các nhà điều tra đang nghiên cứu về những tuyên bố công khai của Apple về vấn đề này.

Mặc dù việc điện thoại chạy chậm khiến nhiều khách hàng bực bội, nhưng các nhà điều tra lo ngại Apple còn lừa gạt giới đầu tư về hiệu năng hoạt động của các mẫu điện thoại iPhone cũ.

Lúc 14h07 ngày 30-1, cổ phiếu của Apple giảm 1%, xuống còn 166,36 USD sau những thông tin cho biết doanh số bán của iPhone X không như kỳ vọng.

Trước đó hãng tin Reuters từng cho biết chủ tịch ủy ban Thượng viện giám sát các vấn đề kinh doanh đã yêu cầu Apple phải trả lời những thắc mắc liên quan tới việc hãng này thừa nhận làm chậm iPhone.

Tháng 12 năm ngoái Apple thừa nhận đã chỉnh sửa HĐH của họ để làm chậm một số thiết bị iPhone có pin cũ. Theo Apple lý giải, đó là giải pháp của họ nhằm phòng ngừa những sự cố kỹ thuật không mong muốn có thể xảy ra khi pin điện thoại chai.

Apple đã xin lỗi công khai sau vụ việc và hạ giá bán pin thay thế cho điện thoại iPhone từ 79USD xuống còn 29 USD.

Cho tới nay đã có khoảng 50 đơn kiện tập thể chống lại Apple liên quan tới việc làm chậm lại các iPhone SE, 6 và 7 này. Các nguyên đơn cho rằng Apple đã lừa để họ tin là điện thoại của họ đã "quá đát" và cần phải mua một chiếc mới.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên