20/04/2022 05:53 GMT+7

Mỹ đã trao tặng gần 40 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lô vắc xin Pfizer-BioNTech gồm 1,7 triệu liều đã được chuyển giao cho Việt Nam và đến Hà Nội ngày 18-4, nâng tổng số vắc xin COVID-19 Mỹ trao tặng cho Việt Nam lên gần 40 triệu liều.

Mỹ đã trao tặng gần 40 triệu liều vắc xin cho Việt Nam - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm kho vắc xin Pfizer do Mỹ viện trợ tại kho vắc xin tiêm chủng quốc gia thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, nhân chuyến thăm Việt Nam vào tháng 8-2021 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đợt hỗ trợ mới nhất gồm 1,7 triệu liều thông qua cơ chế COVAX. Đại sứ quán Mỹ cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam để hỗ trợ và đảm bảo sự phục hồi an toàn và mạnh mẽ sau đại dịch.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết trở thành kho vũ khí vắc xin của thế giới trong cuộc chiến chống COVID-19.

Vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ tặng các nước hơn 1 tỉ liều vắc xin cho nỗ lực cứu người và cùng thoát khỏi đại dịch.

Ngoài ra, đầu tháng 3 vừa qua, tại TP.HCM, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã thay mặt Bộ Quốc phòng Mỹ trao tặng 34 tủ đông âm sâu bảo quản vắc xin COVID-19 cho Bộ Y tế Việt Nam.

Đây là số tủ đông âm sâu được tài trợ cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam, nằm trong tổng số 111 tủ đông âm sâu mà Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam, với tổng trị giá là 1 triệu USD.

Được biết, loại tủ đông âm sâu này có thể đạt độ lạnh từ âm 80 độ C đến âm 20 độ C, chứa được 175.000 liều vắc xin COVID-19.

Ngoài nguồn hỗ trợ từ các nước, Việt Nam cũng ký kết hợp đồng với các hãng dược, trong đó có Pfizer, để đảm bảo đủ nguồn vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng.

Việt Nam cảm ơn Mỹ hỗ trợ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam cảm ơn Mỹ hỗ trợ vắc xin phòng COVID-19

TTO - Đại sứ Mỹ Marc Evans Knapper đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước vào chiều 11-2, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên